Trâu mẹ kiên trì lượn quanh gốc cây cả ngày để lấy lại xác con non từ báo hoa mai, thế nhưng thật không hề dễ dàng.

Báo hoa mai vừa lấy mạng một con trâu non. Tuy nhiên, sau khi báo hoa mai tha con mồi ngang qua đường, trâu mẹ không bỏ cuộc. Nó đứng cạnh gốc cây nơi con báo trú ngụ gần hết ngày nhằm đòi lại xác con.

trâu mẹ buồn 1
Con trâu quanh quẩn bên dưới gốc cây chờ cơ hội lấy lại xác con (ảnh chụp màn hình video).

Trâu mẹ liên tục lượn vòng quanh cây. Cùng lúc, báo hoa mai cố gắng kéo cái xác lên cao hơn và giấu ở nơi chắc chắn. Một lúc sau, nó nhảy khỏi cây và chạy xa khỏi con trâu cái. Mãi tới chiều muộn, sau khi chắc chắn trâu mẹ không còn ở đó, nó mới mò về để ăn con mồi.

Đoạn video được du khách Yves Strybos ghi lại trong vườn quốc gia Kruger, Nam Phi, theo Latest Sightings được báo VnExpress đăng tải:

Nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận sau khi video:

“Tình mẫu tử thiêng liêng”.

“Thiên nhiên thật khắc nghiệt. Thương trâu mẹ nhưng không thể làm gì khác được”.

“Muôn vàn tình mẫu tử từ xưa đến nay vẫn là thiêng liêng nhất; thật buồn khi nhìn lại nhiều người mẹ đã bỏ chính đứa con mình đẻ ra”.

“Có ai thấy dòng nước mắt chảy xuống mặt trâu mẹ không?”.

Xem thêm video: Trâu mẹ húc văng sư tử để cướp lại con non

Khi đang lang thang trên đồng cỏ, một con trâu con đã vô tình lọt vào tầm ngắm của một con sư tử cái. Thấy cơ hội tới, sư tử lập tức tăng tốc rồi nhảy lên vồ gọn lấy con mồi.

Khi sư tử đang tung ra cú cắn chí mạng để kết liễu trâu con thì trâu mẹ lao tới ứng cứu. Nó dùng toàn bộ cơ thể đè lên người sư tử nhưng kẻ đi săn đã khéo léo tránh được và lôi nghé con đi.

Cuối cùng, trâu mẹ phải sư dụng cặp sừng sắc nhọn húc văng sư tử ra xa. Dính đòn tấn công lợi hại, sư tử đành phải bỏ lại con mồi rồi nhanh chân tháo chạy.

Video ghi lại sự việc dẫn nguồn từ National Geographic được báo Người Đưa Tin đăng tải:

Có thể bạn quan tâm: