Bị lợn bướu phản công, báo hoa mai leo lên cây để lánh nạn; kẻ săn mồi ngồi co rúm trên cây cho đến khi con mồi rời đi.

Trong khi con lợn bướu vẫn đang đứng chờ sẵn phía dưới, chỉ chờ kẻ săn mồi tuột xuống thì báo hoá mai bám chắc vào thân cây vùa run rẩy vừa không dám nhúc nhích.

Tuy nhiên, do phải chờ đợi quá lâu, lợn bướu đi vòng quanh gốc cây rồi thấy kẻ săn mồi ngày càng trèo cao hơn nó lặng lẽ bỏ đi.

Nhờ có kỹ năng leo trèo cực đỉnh mà lần này báo hoa mai đã thoát khỏi sự hiếu chiến của lợn bướu bởi với cặp răng nanh dữ dằn, lợn bướu vừa có thể tấn công vừa có thể phòng thủ, gây e ngại cho cho các loài thú săn mồi.

Mời quý độc giả xem video:

Xem thêm video: Bị trâu rừng ‘trêu ngươi’, báo hoa mai không dám ra tay vì sợ bị phản đòn

Báo hoa mai mon men tiến đến bờ sông tiếp cận con mồi, nhưng nó sợ bị 2 con trâu rừng phản đòn nên không dám ra tay, sau đó rời đi trong tiếc nuối.

Báo hoa mai nhìn chung thích săn những con mồi cỡ trung bình với khối lượng cơ thể dao động từ 10–40 kg (22-88 lb). Các con mồi trong phạm vi trọng lượng này có xu hướng tồn tại trong môi trường sống dày đặc và hình thành các đàn nhỏ, theo Người Đưa Tin.

Báo hoa mai rình rập con mồi một cách kiên trì và cố gắng tiếp cận càng gần càng tốt, thường là trong phạm vi 5 m (16 ft) đến mục tiêu, cuối cùng vồ lấy và đoạt mạng con mồi bằng cách làm cho nghẹt thở. 

Có thể bạn quan tâm: