Tưởng chừng bỏ mạng dưới hàm sư tử, voi con đã được cả đàn hỏa tốc chạy tới giải cứu.

Khi đang lang thang kiếm ăn trên bãi đất, một con voi con đã bị đàn sư tử đực tấn công và vật ngã. Ngay sau đó, những con sư tử khác trong đàn cũng tới trợ giúp để hạ gục chú voi con đáng thương.

Trong lúc đang nằm bất lực chờ chết thì tiếng kêu của nó đã tới tai đồng loại. Ngay sau đó, bầy đã lao tới giải cứu đồng loại.

Trước sức mạnh của đàn voi, những con sư tử đã chịu lép vế và đành bỏ con mồi để thoát thân. Dù thoát chết nhưng voi con bị thương, bước đi với đôi chân tập tễnh cùng với sự trợ giúp của cả đàn.

Mời quý độc giả xem video:

Hai con sư tử có tuổi thọ lớn

Thông tin từ báo Dân trí, con sư tử đực có tên Arjun được ghi nhận là cá thể sư tử sống lâu nhất thế giới, với tuổi thọ lên đến 29 năm. Arjun được sinh ra và chăm sóc tại Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Ấn Độ, chưa từng sống một ngày nào ngoài thế giới tự nhiên. Arjun chết vào ngày 17/5/2018. Nguyên nhân cái chết của con sư tử này là vì suy đa tạng do tuổi cao.

Con sư tử đực có tên Loonkito được ghi nhận là cá thể sư tử đực cao tuổi nhất sống ngoài tự nhiên. Con vật này sống tại Vườn quốc gia Amboseli (Kenya), nhưng đã bị những người chăn gia súc dùng giáo giết chết khi con vật đi vào làng để tấn công gia súc và tìm kiếm thức ăn. Vào thời điểm bị giết chết, Loonkito đã được 20 năm tuổi.

Có thể bạn quan tâm: