Trong lúc căng thẳng, voi mẹ coi máy xúc như mối đe dọa và ngăn đội cứu hộ lái cỗ máy tới gần miệng giếng nơi voi con ngã xuống. Cảnh tượng này được ghi lại tại quận Alipurduar thuộc bang Tây Bengal, Ấn Độ.

Theo báo Người Đưa Tin, sau khi phát hiện thấy một con voi con rơi xuống miệng giếng dùng để tưới tiêu, người dân địa phương đã báo cho nhà chức trách. Sau đó, một chiếc máy xúc đã được điều tới để giải cứu con vật.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của vật thể lạ đã khiến cho voi mẹ lo sợ. Thậm chí, nó còn lao tới đối đầu với máy xúc để bảo vệ con. Sau nhiều lần dùng vòi để đẩy lùi chiếc máy xúc, con voi nhanh chóng nhận ra nó không phải là đối thủ của cỗ máy nên đành chấp nhận bỏ cuộc. Dù bỏ chạy nhưng voi mẹ vẫn đứng từ xa để quan sát cuộc giải cứu.

Người lái máy xúc sau đó đã phá hủy một phần thành giếng và mở đường cho voi con ra ngoài. Dù sợ hãi nhưng voi con vẫn leo lên và thoát khỏi giếng trước sự hò reo của những người dân xung quanh.

Voi con đoàn tụ với mẹ trên mặt đất và may mắn không bị thương.

Mời quý độc giả xem video:

Một sự việc tương tự được báo VnExpress đăng tải về mẹ con voi xảy ra tại làng Talabareni, bang Odisha, Ấn Độ.

Voi con bị ngã xuống cống thoát nước để hở và không thể tự trèo ra ngoài. Voi mẹ cố gắng dùng vòi kéo con lên nhưng thất bại.

Con voi bắt đầu đi lòng vòng quanh làng để cầu cứu sự giúp đỡ con của mình. Họ nhanh chóng thông báo cho cơ quan quản lý rừng địa phương.

Sau khoảng hai tiếng, nhóm giải cứu đào được một đường dốc để voi con trèo lên. Họ cũng dùng gậy để đẩy và hỗ trợ nó từ phía sau, trong khi voi mẹ đứng cạnh trông chừng. Sau khi voi con an toàn, nó cùng mẹ quay trở lại rừng.

Mời quý độc giả xem video:

Mời quý độc giả xem video: