Một con voọc con đang cố gắng đánh thức mẹ đã chết sau khi bị điện giật tại một khu bảo tồn thiên nhiên ở Ấn Độ.

Đoạn video ghi lại hình ảnh, voọc con đang khóc lóc và thỉnh thoảng rúc đầu vào xác của voọc mẹ để giúp mẹ tỉnh dậy nhưng vô ích.

Voọc mẹ được cho là chết do điện giật, tuy nhiên con non chỉ biết chạy loanh quanh và thỉnh thoảng huých vào người mẹ. Đây không phải lần đầu tiên những sinh vật như khỉ hay voọc chết vì điện giật tại Ấn Độ.

Mời quý độc giả xem video:

Voọc vàng là loài bản địa của Assam và một số nơi thuộc Bhutan. Chúng có lông vàng, da mặt đen và đuôi dài đến nửa mét. Voọc vàng thường thích sống trên cây cao. Chúng thuộc nhóm động vật nguy cấp trong Sách Đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN), hiện chỉ còn khoảng 6.000 con ngoài tự nhiên.

Xem thêm video: Khỉ con gào khóc ôm chặt xác khỉ mẹ bị xe đâm

Khỉ mẹ bị một chiếc xe lao nhanh đâm trúng khi đang băng qua đường cao tốc Tamil Nadu-Karnataka National gần làng Elanthur ở phía nam Ấn Độ hôm 10/3, theo Time of India.

Chứng kiến khỉ mẹ bị thương, khỉ con vội lao sang từ bên kia đường và cố đánh thức khỉ mẹ dậy rồi ôm chặt xác khỉ mẹ, áp tai vào ngực khỉ mẹ. Sau khi nhận ra khỉ mẹ đã chết, nó bắt đầu than khóc.

Có thể bạn quan tâm: