Chú chó tên Treya đã tự cắn cụt chân của mình, để thoát khỏi sợi xích giam cầm ở ngôi nhà hoang của người chủ quá cố tại công viên Washington, Mỹ.

5 năm trước, chủ của chú chó bị giết chết và nó thì bị nhốt trong ngôi nhà hoang bằng một sợi dây xích buộc ở chân. Suốt 5 năm đó, Treya được một người hàng xóm cho ăn qua ngày cũng như mang rơm ủ ấm cho nó vào mùa đông.

Vì bị sợi dây xích buộc vào chân và không còn cách nào khác, Treya đành phải cắn đứt chân mình để thoát khỏi sợi dây xích, may mắn được một tổ chức cứu trợ động vật tên là Stray Rescue mang về trung tâm và chăm sóc.

chú chó cắn đứt chân 1
Chú chó Treya khi được phát hiện.

Ngoài cụt một chân, Treya còn mắc bệnh về da và giun tim. Tâm lý của nó bị tổn thương nghiêm trọng sau nhiều năm sống cô lập và sợ hãi con người.

“Những vết thương tâm lý nghiêm trọng như vết thương trên cơ thể. Ý nghĩ Treya phải cắn đứt chân để sống sót ám ảnh tất cả nhân viên Stray Rescue”, KSDK dẫn lời Randy Grim, quản lý trung tâm.

chú chó cắn đứt chân 2
Stray Rescue hiện gây quỹ để làm chân giả cho Treya. Chi phí ước tính lên tới 3.000 USD.

Hồi tháng 4, Treya được đưa đến một gia đình mới để tái hòa nhập cộng đồng, hồi phục vết thương. Treya còn được gặp đồng loại để chữa lành tâm lý. “Câu chuyện buồn và bi kịch của Treya đi đến cái kết có hậu”, Grim nói.

Mời quý độc giả xem video:

Nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận sau khi xem về hoàn cảnh đáng thương của chú chó Treya:

“Thương chú chó này quá. Nó là một con chó thông minh”.

“Hours phiên bản loài vật. Tội cho nó quá!”.

“Ôi, thật tội cho cô chó Treya! Nhưng cũng may đã có anh lính cứu hỏa Louis cứu nó kịp thời. Hy vọng trung tâm Stray Rescue mau gây được quỹ. Chúc cho cuộc sống của em sẽ tươi sáng hơn sau khi có chân giả”.

“Con chó vừa thông minh lại dũng cảm, tự chặt đứt chân để thoát xiềng xích”.

Có thể bạn quan tâm: