Tối 20/3, nhạc sĩ kiêm doanh nhân Minh Beta khiến khán giả thích thú khi ra mắt phiên bản mới Việt Nam ơi, đánh bay Covid.

Việt Nam ơi vốn là bài hát quen thuộc gắn liền với bóng đá Việt năm từ 2018, thì mới đây nhạc sĩ Minh Bùi vừa công bố dự án chuyển lời bài hát nổi tiếng này nhằm kêu gọi mọi người cùng chống dịch Covid-19.

Nhạc sĩ Minh Bùi cho biết trên Zing rằng, giữ nguyên giai điệu cũ nhưng lời ca trong phiên bản Việt Nam ơi mới cũng chuyển tải đầy đủ thông điệp về phòng tránh dịch, kêu gọi nhân dân chung tay cùng nhau vượt qua khó khăn. Ngoài ra, trong ca từ cũng toát lên sự tri ân những nỗ lực của các tầng lớp trong xã hội như Chính phủ, các bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

Đồng thời, ca khúc cũng góp phần kêu gọi người dân nghiêm chỉnh chấp hành yêu cầu phòng dịch, không ngại cách ly hay kỳ thị bất cứ ai. Cuối cùng, ca khúc cũng vang lên thông điệp nhân văn rằng Việt Nam sẽ không bỏ lại ai phía sau.

Ảnh dẫn từ Facebook Minh Bui.

Minh Beta chia sẻ, anh đã đặt nhiều tâm tư vào ca khúc Việt Nam ơi, đánh bay Covid với hy vọng sức lan tỏa tinh thần đoàn kết dân tộc trong giai đoạn dịch bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống.

Bên cạnh đó, Minh Beta còn kêu gọi sự ủng hộ từ bạn bè, người thân, cộng đồng, các nhân vật ảnh hưởng… hãy cùng góp sức lan tỏa thông điệp ý nghĩa từ bài hát Việt Nam ơi! Đánh rơi Covid! để mọi người cùng đoàn kết đẩy lùi đại dịch. “Bài hát là tất cả tấm lòng, trái tim của tôi, mong mọi người cùng giúp tôi lan tỏa lời hát thật xa, thật mạnh mẽ đến mọi người. Đây là thời điểm chúng ta phải vượt qua những tháng ngày biết bao khó khăn, hãy cùng nhau chung sức”, Minh Beta chia sẻ trên tờ Thanh Niên.