Đàn vịt con ‘nhào lộn’ xuống hồ khi đi theo mẹ khiến người chứng kiến vừa bất ngờ vừa bật cười thích thú.

Video ghi lại cảnh đàn vịt con ‘nhào lộn’ xuống hồ khi đi theo mẹ

Xem thêm hình ảnh vịt mẹ dắt đàn con sang đường

Hình ảnh dễ thương của vịt mẹ theo sau 11 chú vịt con băng qua vạch trắng dành cho người đi bộ; khiến sinh viên Đại học Lancaster, Anh thích thú.

Sinh viên kế toán Kenny Pang, 20 tuổi, là người đã phát hiện và ghi lại hình ảnh đáng yêu này vào thứ 6 tuần trước; trong khuôn viên trường Đại học Lancaster, Anh.

Video: Đàn vịt con 'nhào lộn' theo mẹ xuống hồ
Đàn vịt con theo mẹ đi thẳng trên vạch trắng dành cho người đi bộ (ảnh chụp màn hình video).

Kenny cho biết: “Những chú vịt con còn quá nhỏ, có thể chỉ vài ngày tuổi; nhưng chúng biết mình cần phải làm gì. Không một chú vịt con nào chạy lung tung, chúng chạy theo một đường thẳng khi băng qua đường”, Kenny nói với Daily Mail.

Kenny không biết tại sao chúng lại băng qua đường có vạch kẻ. “Có lẽ màu trắng và đen thu hút sự chú ý của chúng, ai biết được?” Kenny nói.

Đại học Lancaster là một trường đại học công lập tọa lạc tại Lancaster, Lancashire, Vương quốc Anh. Trường được thành lập vào năm 1964 với khoảng 12.000 sinh viên đang theo học. Khuôn viên gần gũi với thiên nhiên với thung lũng Lune và khu rừng Bowland – nơi có khung cảnh khiến ai nhìn thấy cũng cảm thấy yên bình và tươi đẹp.

Mời quý độc giả xem thêm video: