Khoảnh khắc voi mẹ chạy cứu voi con khi bị nước cuốn trôi được quay lại trong một khu bảo tồn thiên nhiên Nagrakata (bang Tây Bengal, Ấn Độ) và được Parween Kaswan, một cán bộ kiểm lâm, chia sẻ lên trang Twitter cá nhân.

Parween Kaswan chia sẻ trên trang Twitter cá nhân: “Voi mẹ đã nhanh chóng bước lại gần, sử dụng vòi của mình để kéo voi con và giúp cho chú voi không bị nước cuốn trôi. Nếu không có voi mẹ giải cứu kịp thời, chú voi con có thể đã bị chết đuối. Đây là điều tuyệt vời nhất mà tôi chứng kiến trong những ngày qua. Một khoảnh khắc đẹp của tình mẫu tử”.

Cụ thể, theo nội dung đoạn video ghi lại được cho thấy, một đàn voi đang băng qua sông để đi vào rừng. Dù rất cố gắng để bám sát mẹ, voi con vẫn bị dòng nước chảy xiết cuốn trôi. Phát hiện thấy con mình gặp nguy hiểm, voi mẹ đã đuổi theo, dùng vòi và phần cơ thể to lớn của mình để giữ chặt lấy voi con.

Sau đó, voi mẹ cẩn thận đưa con thoát khỏi dòng nước chảy xiết và nhập vào đàn để tiếp tục hành trình. Điều thú vị là khi hai mẹ con đang vật lộn giữa dòng nước, đàn voi vẫn đứng trên bờ để đợi đồng loại rồi sau đó mới tiếp tục di chuyển.

Có thể bạn quan tâm: