Ngày 4/10, lãnh đạo UBND phường Vạn Thắng (TP Nha Trang, Khánh Hòa) thừa nhận có sai sót trong quyết định xử phạt người về từ ngân hàng với lý do ra đường không chính đáng. Lãnh đạo phường cũng đã xin lỗi người bị phạt là ông Nguyễn Viết Dũng.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Tuyết, chủ tịch UBND phường Vạn Thắng (TP Nha Trang, Khánh Hòa) cho biết bà và phó chủ tịch phường Ngô Trí Dũng đã xin lỗi ông Nguyễn Viết Dũng, người đến ngân hàng giao dịch và trên đường về bị phường này phạt 2 triệu vì “ra đường không có lý do chính đáng”, theo Tuổi trẻ.

Cũng trong ngày 14/10, lãnh đạo phường Vạn Thắng đã hủy bỏ quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Viết Dũng với lý do hủy bỏ là “thủ tục xử lý vi phạm hành chính chưa đầy đủ”, có hiệu lực kể từ ngày 1/10/2021.

Ông Dũng được trả lại giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe môtô trước đó bị cán bộ Công an phường thu giữ khi lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông vào chiều 29/9.

Theo Thanh niên, vụ việc ông Dũng bị xử phạt xảy ra khi ông đến Ngân hàng Vietcombank để thanh toán tiền hợp đồng cho doanh nghiệp đối tác của công ty ông. Trên đường về từ ngân, ông bị cán bộ phường yêu cầu dừng xe. Thời điểm đó, mặc dù ông Dũng có xuất trình giấy tờ và hóa đơn của ngân hàng nhưng vẫn bị lập biên bản vi phạm hành chính, với lỗi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền và bị xử phạt 2 triệu đồng.

Ông Dũng cho biết sau khi lãnh đạo phường nhận sai và xin lỗi, ông đã đồng ý sẽ rút đơn khiếu nại quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông trước đó.

Ông cũng cho hay phó chủ tịch phường Ngô Trí Dũng có giải thích việc ký quyết định xử phạt ông là do “thiếu kiểm tra khi căn cứ theo hồ sơ, biên bản vi phạm hành chính do ‘tổ công tác liên ngành’ lập”.