Giáo viên chủ nhiệm lớp 3E, trường Tiểu học Ngũ Đoan (Hải Phòng) bị chấm dứt hợp đồng sau sự việc cho ban cán sự lớp đánh bạn tím mông vì không làm bài tập.

VTC NEWS đưa tin, chiều ngày 8/2, đại diện UBND xã Ngũ Đoan (Kiến Thuỵ, Hải Phòng) cho biết, trường Tiểu học Ngũ Đoan đã chấm dứt hợp đồng giảng dạy với cô Vũ Thị Hoài – giáo viên chủ nhiệm lớp 3E sau vụ 3 học sinh lớp này bị đánh tím mông.

Như báo VnExpress, ngày 26/1, thông tin kèm theo hình ảnh ba nam sinh trường Tiểu học Ngũ Đoan bị đánh bằng thước gỗ bầm tím mông được người nhà chia sẻ trên mạng xã hội.

Qua xác minh từ phía nhà trước, hôm 24/1, khi kiểm tra bài tập về nhà, cô Hoài thấy ba em không hoàn thành nên phạt bằng hình thức cho ban cán sự lớp dùng thước gỗ đánh 70 roi vào mông mỗi bạn. Cô Hoài sau đó đến nhà xin lỗi phụ huynh và các em. 

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Theo báo Thanh Niên, người nhà các học sinh không đồng ý lời xin lỗi của cô giáo và cho rằng không chỉ có cán sự lớp đánh học sinh mà ngay cả cô Hoài cũng có hành vi này, do đó đã đưa sự việc lên Facebook.

Lãnh đạo UBND huyện Kiến Thụy đã yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban Giám hiệu Tiểu học Ngũ Đoan xử lý ở mức độ cao nhất đối với hành vi của cô Hoài.

Trước đó tại Hải Phòng cũng đã xảy ra nhiều trường hợp giáo viên đánh, tát học sinh, hay việc một cô giáo tiểu học phạt học trò bằng cách uống nước giặt giẻ lau bảng và nhiều sự việc đáng tiếc xảy ra đối với ngành giáo dục. Mong rằng, những người làm nghề giáo sẽ giữ được cái tâm và sự bình tĩnh ứng xử đúng chuẩn mực sư phạm.