Sáng ngày 29/10, ông Hồ Quang Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết cả 8 nạn nhân vụ sạt lở tại xã Trà Vân đã được tìm thấy. 

Báo Tuổi Trẻ dẫn lời anh Nguyễn Khánh Duy, ngụ ở thôn 1, xã Trà Vân, huyện Nam Trà My (Quảng Nam) – nơi vừa xảy ra vụ sạt lở đất chôn vùi 8 người cho biết, người dân địa phương đã tìm được thi thể cháu bé học lớp 5. 

Theo anh Duy, cháu nhỏ này con của ông Vũ Văn Nam, đây cũng là gia đình bị đất đá vùi lấp cả 3 cha con; trong đó ông Nam và một người con khác đã tìm được thi thể.

Hiện tại, người dân địa phương đang chôn cất 8 nạn nhân xấu số. Dù thời tiết ráo tạnh nhưng tại thôn này vẫn tiếp tục sạt lở đất, ảnh hưởng đến các xóm khác. 

Một vụ sạt lở đất tại huyện Nam Trà My, Quảng Nam chiều 28/10.
Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Trước đó VnExpress có đưa tin, trong tối 28/10, do ảnh hưởng của bão số 9 gây mưa to, gió lớn, tại 2 xã Trà Leng và Trà Vân (huyện Nam Trà My, Quảng Nam) xảy ra vụ sạt lở núi, vùi lấp nhiều nhà dân.

Trong đó, vụ sạt lở tại xã Trà Leng khiến 45 người mất tích (đã tìm thấy 8 nạn nhân); 4 người may mắn thoát nạn.

Sạt lở ở xã Trà Vân khiến 8 người bị vùi lấp. Đến tối cùng ngày, lực lượng chức năng tìm thấy 7 thi thể, còn một người mất tích.

Xã Trà Leng và xã Trà Vân cách nhau 45 km; giao thông khó khăn, địa hình phức tạp, chủ yếu là gò đồi xen với ruộng bậc thang.

Bão Molave đổ bộ vào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên từ sáng 28/10 , với sức gió mạnh nhất cấp 12 (133 km/h). Bão gây mưa lớn, gió giật khiến hàng loạt cây xanh ngã đổ, hàng trăm nhà cửa, công trình bị tốc mái… Tại  Quảng Nam, do ảnh hưởng của bão số 9, từ 9h ngày 28/10, tỉnh đã có gió mạnh từ cấp 8-10. Tổng lượng mưa bình quân từ 150-300 mm.

Mưa lớn khiến mực nước một số trạm thủy văn liên tục dâng cao. Trên sông thu Bồn ở thành phố Hội An là 0,96 m, cao hơn báo động 1 là 0,04 m; trên sông Tam Kỳ ở thành phố Tam Kỳ là 0,82 m, cao hơn báo động 1 là 0,82 m; trên sông Vu Gia ở huyện Đại Lộc là 6,54 m, cao hơn báo động 1 là 0,04 m.