Ban Tổ chức giải đua ghe truyền thống TP. Huế đã quyết định thu hồi giải Phong cách đối với đội ghe phường Thuận An vì có hành vi phi thể thao.

Thu hồi giải Phong cách đối với đội ghe phường Thuận An

Theo VietNamNet chiều 21/3, một lãnh đạo Ban tổ chức giải đua ghe truyền thống TP. Huế (tỉnh TT-Huế) cho biết:

“Sau khi xem lại băng ghi hình, Ban tổ chức đã nắm bắt được hành động của đội đua phường Thuận An có hành vi phi thể thao, vi phạm điều lệ giải nên đã thu hồi giải Phong cách đã trao cho đội này”, vị này nói.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an TP. Huế vào cuộc xác minh, điều tra, xác minh sau khi một số người liên quan bị thương ở tay, đầu sau khi bị đánh bằng mái chèo.

Trước đó chiều ngày 20/3, nhiều người dân ở TT-Huế chia sẻ trên facebook những hình ảnh, clip ghi lại cảnh xô xát ở giải đua ghe truyền thống toàn TP Huế lần thứ nhất, năm 2022 diễn ra vào ngày 19/3 trên sông Hương (TP. Huế).

Theo đoạn clip, 2 đội đua ghe mặc áo xanh dương và áo tím dùng mái chèo, liên tiếp vung chèo vào nhau khiến toàn bộ “ghe thủ” đội áo xanh dương bị rơi xuống nước.

Sự việc chỉ dừng lại khi CSGT đường thủy đưa các ghe liên quan về khu vực Ban tổ chức chờ xử lý.

Hai đội ghe xuất hiện trong clip là đội của phường Thuận An và xã Hải Dương. Khi cuộc đua kết thúc, đội ghe Thuận An lại được Ban tổ chức trao giải fair play (chơi đẹp, chơi công bằng).

Giải đua ghe truyền thống TP Huế năm 2022 quy tụ hơn 500 vận động viên tham gia (ảnh chụp màn hình trên báo VietNamNet).

Người dân để lại bình luận

Sau khi đoạn clip được đăng tải, nhiều người tỏ ra bức xúc trước những hành động phản cảm, phi thể thao khi tung mái chèo đánh loạn xạ vào đối phương của đội áo tím mà lại được Ban tổ chức trao giải phong cách sau khi kết thúc giải đua.

“Đề nghị Công an TP. Huế xử lý gấp những trường hợp mang tính chất bạo lực như thế này”.

“Thật là phi thể thao, đua ghe để cho bà con xem cho vui, thắt chặt tình đoàn kết mà lại có những hành động bạo lực đó. Đề nghị ban tổ chức cần có biện pháp xử lý nghiêm để còn răn đe cho những mùa giải sau”.

“Điều đáng buồn và xấu hổ nhất không phải chỉ là hạt sạn của giải, mà là cốt cách con người xứ Huế biến đâu mất rồi?”.

“Thật nực cười khi ban tổ chức trao giải fair Play cho họ”.