Ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết châu Âu giờ đang là “tâm chấn” của đại dịch do COIVD-19 gây ra trên toàn cầu.

Theo hãng tin AFP, ngày 13/3, tại Geneva, Thụy Sĩ, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ông Tedros Adhanom Ghebreyesus phát biểu trong cuộc họp báo qua mạng, cho rằng châu Âu giờ đang là “tâm chấn” của đại dịch do virus corona chủng mới gây ra trên toàn cầu.

Ông Tedros cảnh báo chưa thể biết khi nào dịch ở châu Âu sẽ lên tới đỉnh. Theo ông, tại thời điểm này, châu Âu đang có số ca bệnh và số người chết vì COVID-19 nhiều hơn tổng số ca bệnh và số người chết ở các nước khác trên thế giới gộp lại (không kể Trung Quốc).

“Số ca bệnh ghi nhận mỗi ngày giờ đây (ở châu Âu – PV) còn cao hơn ở Trung Quốc vào thời điểm dịch còn nóng”, người đứng đầu WHO nói.

Trong khi đó, người đứng đầu Cơ quan Bảo vệ Dân sự Ý cùng ngày cho biết nước này ghi nhận thêm 250 người chết vì COVID-10 trong 24 giờ qua, mức tăng cao nhất được báo cáo, nâng tổng số ca tử vong lên 1.266.