Sáng 26/7, một chiếc xe chở khách đi đến khu vực cầu Trạ Ang, huyện Bố Trạch, Quảng Bình bất ngờ bị lật ngang xuống rãnh ven đường, độ sâu rãnh khoảng 2 m.

Theo thông tin ban đầu từ hiện trường đăng tải trên Tuổi Trẻ, nơi xảy ra tai nạn gần khu vực cầu Trạ Ang, cách Phong Nha khoảng 10km. Khu vực này có địa hình khá hiểm trở. Chiếc xe gặp nạn là loại 30 chỗ, mang biển 73B-00925.

Xe khách bị lật chở một đoàn cựu học sinh một trường cấp III tại thành phố Đồng Hới đi họp lớp thì gặp nạn. Đây là lứa học sinh sinh năm 1973.

Hiện trường vụ tai nạn – chụp màn hình trên VietNamNet.

Trao đổi với Zing, ông Trần Quang Vũ, Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, lúc 13h, số người tử vong là 9, trong đó 7 người tử vong tại chỗ, số bị thương hiện vẫn chưa thống kê được.

Đến 14h50, đại diện Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình cho biết số ngưởi tử vong là 13, trong đó 4 người tử vong tại bệnh viện, 9 người chết tại hiện trường và trên đường đi cấp cứu.

Bệnh viên Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới đang tiếp tục chữa trị cho 23 bệnh nhân. “Hiện nay có 4 bệnh nhân tiên lượng nặng, khó qua khỏi”, vị này cho biết thêm.

Lực lượng chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.