Một bé trai khoảng 3 tuổi đạp xe sang đường đúng lúc chiếc ôtô màu trắng đang vào cua để xuống hầm. Do không quan sát thấy, chiếc xe đâm trúng và cuốn cháu bé vào gầm.

Một phần diễn biến của vụ tai nạn này đã được camera an ninh ghi lại. Sau khi chia sẻ lên mạng xã hội, clip đã hút sự chú ý theo dõi từ số đông.

Trong clip, một bé trai chừng 3 tuổi đang đạp xe chơi trên khu vực có khá nhiều ôtô ra vào. Đúng lúc đó, chiếc xe Mazda CX-5 màu trắng đang vào cua để xuống hầm. Do không quan sát thấy bé đằng trước, chiếc xe đã cuốn bé vào gầm sau đó vài giây mới dừng lại.

Xem lại sự việc, nhiều người cảm thấy lo lắng, xót xa cho cháu bé.

Báo Pháp Luật và Bạn Đọc dẫn lời người đăng tải clip chia sẻ, may mắn cháu bé không bị nguy hiểm đến tính mạng. Cháu chỉ bị trầy xước ngoài da.

Người xem vừa trách phụ huynh cháu bé để con nhỏ đạp xe nơi có nhiều phương tiện qua lại; vừa trách tài xế Mazda CX-5 vì hành vi bất cẩn.

“Tài xế bị mù góc chữ A với bé thấp quá không thấy, nhưng khi đụng phải biết có vật cản đằng trước mà dừng ngay chứ?”, tài khoản Minh Tú bình luận.

“Lúc có thể nhìn thấy thì lái xe phải quan sát đường bên tài để ôm cua, 0.5s giây sau thì thằng bé đã khuất tầm nhìn rồi. Tình huống này người đáng trách chính là phụ huynh đứa bé vì đã thiếu sự giám sát, trông chừng để con mình đạp xe nơi nhiều ô tô qua lại thế này. Đây cũng là kinh nghiệm xương máu cho cả tài xế nữa. May hậu quả không quá nghiêm trọng”, tài khoản Ngọc Tú bình luận.

“Trách tài xế 1 thì phải trách bố mẹ đứa trẻ 10, để con mình đạp xe ở nơi như thế này. Thật đáng sợ”, thành viên Ngân Kim bình luận.

Trước đó, ngày 13/8, trên Tuổi Trẻ Online đăng video về một bé trai 2 tuổi đang lúi húi chơi trước cửa nhà thì bất ngờ một ôtô quay đầu không để ý và đi qua em mà không hay biết. Sau khi người đàn ông cạnh đó chạy tới mở cửa xe, báo cho lái xe ô tô dừng lại, thì đứa bé bò lồm cồm từ trong gầm xe ra. Rất may là cháu bé không sao.

Mời quý độc giả xem video trích nguồn Tuổi Trẻ:

Hy vọng những sự việc xảy ra là lời nhắc nhở, cảnh tỉnh các bậc phụ huynh hãy quan tâm tới con trẻ nhiều hơn; tránh những hậu quả đáng tiếc.