Mưa lũ làm đường sạt lở, xe máy không thể di chuyển, 16 trai làng đã dùng võng khiêng chị Cơ lâu Thị Nhút (18 tuổi, ngụ xã Tr’Hy, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam) vượt hàng chục km đường rừng đi cấp cứu.

Theo báo Người Lao Động, ngày 21/9, ông Nguyễn Huy Thông – Giám đốc Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Tây Giang (tỉnh Quảng Nam), cho biết sau khi được cấp cứu, hiện tại sức khỏe bệnh nhân Nhút đã ổn định.

Trước đó, khuya 19/9, chị Nhút bị đau bụng dữ dội, người nhà đưa đến trạm y tế xã cấp cứu. Cán bộ y tế tại đây chẩn đoán chị bị đau ruột thừa và đề nghị đưa chị lên tuyến trên vì ở xã không đủ năng lực cũng như cơ sở vật chất để điều trị.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Người Lao Động.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của bão số 5, tại thời điểm đó, huyện Tây Giang xảy ra mưa lớn làm tuyến đường từ xã Tr’Hy tới trung tâm huyện bị sạt lở, bồi lấp nghiêm trọng. Người dân nơi đây không thể di chuyển được bằng xe máy.

Thế là, 16 trai làng dùng võng thay phiên nhau khiêng bộ chị Nhút vượt 22 km đường rừng xuống (TTYT) huyện để cấp cứu ngay trong đêm.

Đến 2h30 phút rạng sáng ngày 20/9, chị Nhút đã được đưa đến TTYT huyện Tây Giang cấp cứu trong tình trạng đau bụng dữ dội kèm theo sốt không rõ nguyên nhân.

Qua thăm khám, chị Nhút được chẩn đoán bị viêm đại tràng co thắt. Các bác sĩ cho chị truyền dịch, xét nghiệm máu và siêu âm để xác định bệnh.

Báo Tiền Phong thông tin, do ảnh hưởng của bão số 5, huyện Tây Giang có mưa nhiều cùng với lượng nước từ thượng nguồn đổ về gây ngập, sạt lở nhiều đoạn đường, giao thông bị chia cắt. Theo thống kê, toàn huyện có khoảng 130 điểm sạt lỡ. Ngành chức năng huyện Tây Giang đang nỗ lực khắc phục sự cố, thông tuyến.