Nhiều người dân chen lấn để vào điểm tiêm vắc xin ở phường Khương Thượng (quận Đống Đa) và phường Bồ Đề (quận Long Biên) Hà Nội, không đảm bảo giãn cách, trong ngày 9/9.

Báo Thanh Niên dẫn lời chị N., sống tại phường Khương Thượng, cho biết nhận được phiếu đăng ký tiêm vắc xin phòng Covid-19 do phường cấp hôm qua, 8/9. Sáng sớm 9/9 chị và người nhà ra xếp hàng tại điểm tiêm tại Trường tiểu học Tam Khương, số 4 Khương Thượng thì tá hoả vì hàng dài xếp hàng chen lấn, không đảm bảo khoảng cách.

Theo chị N., những người dưới 65 tuổi được hẹn 1h30 chiều nay sẽ tiêm, nhưng tới 3h30 chiều thì lại được thông báo chỉ còn 85 liều Sinopharm, không đủ cho lượng người đang xếp hàng rất đông ở đây.

“Khổ thân dân đến sớm xếp hàng, gần đến giờ tiêm lại thông báo chỉ tiêm cho 2 tổ là 8 và 9. Yêu cầu các tổ khác về và không hẹn ngày nào tiêm. Dân xếp hàng sớm nên bức xúc. Chưa kể công tác tổ chức kém, không có điều phối, sáng nay và đầu giờ chiều không có ghế ngồi chờ đảm bảo khoảng cách. Nếu có F0 hay F1 nào cũng xếp hàng ở đây thì không hiểu chuyện gì xảy ra”, chị N. chia sẻ.

Mời quý độc giả xem video:

Trao đổi với báo Thanh Niên, ông Vương Thái Dương, Bí thư phường Khương Thượng cho biết: “Kế hoạch là sáng nay sẽ tiêm cho người trên 65 tuổi, tuổi cao và nhiều bệnh nền, đội ngũ tiêm, khám sẽ theo dõi cẩn trọng hơn. Nhưng do lượng người hôm qua chưa tiêm hết sáng nay ra xếp hàng từ sớm dẫn đến tình trạng đông đúc”.

Trả lời câu hỏi vì sao phường không phân giờ và phân làn, đảm bảo khoảng cách, Bí thư phường Khương Thượng giải thích, giờ hẹn tiêm là 8h sáng nhưng người dân xếp hàng chờ từ 6h, đứng chặt cả tuyến phố và sân đình để xếp hàng.

Một sự cố khác là quá trình dự kiến chuẩn bị khoảng 700 – 800 liều vắc xin cho sáng nay, nhưng thực tế được phân bổ chỉ 380 liều. “Tới khoảng 10h kém, chúng tôi đã phát loa giải thích cho bà con là ưu tiên người trên 65 tuổi tiêm trước và chỉ có 380 liêu vắc xin trong buổi sáng. Nhưng người dân vẫn chờ đợi thêm và cũng có bức xúc”, ông Dương nói và cho hay.

Báo Zing thông tin, cũng trong ngày 9/9, địa điểm tại Trung tâm văn hóa phường Bồ Đề, quận Long Biên cả trăm người dân chen lấn để vào điểm tiêm vaccine Covid-19, không đảm bảo giãn cách.

chen lẫn
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Zing.
người dân
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Zing.