Sáng 5/6, 2 vợ chồng ông N.V.M., bà N.T.H. ở Hà Tĩnh có kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19, sau khi từ Bình Dương về Hà Tĩnh.

Theo Bộ Y tế, 2 bệnh nhân là ông N.V.M. (sinh năm 1965) và bà N.T.H. (sinh năm 1969), thường trú nhà số 16-18, đường 16, Trung tâm hành chính, TP. Dĩ An, Bình Dương; nơi ở hiện tại Tổ 12, Đoài Thịnh, Thạch Trung, TP. Hà Tĩnh.

Theo tiền sử dịch tễ, ngày 29/5, ông N.V.M. và bà N.V.H. tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 từ Hà Nội vào Bình Dương đến nhà ông bà ăn cơm. Ngày 30/5, 2 vợ chồng ông M. bay chuyến bay từ TP. HCM đến TP. Vinh (Nghệ An) hạ cánh lúc 9h55, được đón bằng xe riêng về nhà, sau đó đến Trạm Y tế xã Thạch Trung khai báo y tế, cách ly tại nhà, theo VnExpress.

Ngày 4/6, sau khi biết tin người đến nhà mình dương tính Covid-19, gia đình ông M. đã liên hệ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm cho 2 ông bà và 6 người có tiếp xúc gần. Đến 23h cùng ngày, kết quả xét nghiệm ông M. và bà H. dương tính Covid-19.

Cơ quan chức năng đang lập danh sách các trường hợp F1 gồm có 6 người, hiện đã lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính.

Hiện các ngành chức năng ở Hà Tĩnh đang tiếp tục rà soát, cập nhật những những người có tiếp xúc là F1, F2 để thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.