40 người liên quan Hội thánh truyền giáo Phục hưng tại TP .HCM đang cư trú tại huyện Chương Mỹ được Hà Nội yêu cầu khai báo kỹ; công an cũng giám sát chặt những người này.

Theo báo Vietnamnet, Công an TP. Hà Nội cho biết, đã xác minh có 40 người liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục hưng (TP. HCM), cư trú tại huyện Chương Mỹ; trong đó có 30 người tiếp cận với người trong TP. HCM, các trường hợp này đều đã được xét nghiệm và có kết quả âm tính ban đầu.

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, các quận, huyện, thị xã cần giám sát chặt chẽ những người đến từ TP. HCM từ 15 ngày trước; yêu cầu khai báo y tế đầy đủ và tự theo dõi sức khỏe nếu có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh phải đến ngay cơ sở y tế…

“Chúng tôi đã yêu cầu CDC thống kê trên tờ khai y tế trên mạng lập danh sách người từ TP. HCM ra, từ Bắc Giang, Bắc Ninh về để đánh giá nguy cơ cũng như chuẩn bị sẵn dữ liệu để khoanh vùng dập dịch khi cần thiết”, Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh cho biết.

Về các trường hợp liên quan đến người trong Hội thánh truyền giáo Phục hưng, ông Hạnh lưu ý thêm, từ ngày 27 đến 29/4, có chức sắc của hội này từ TP. HCM ra và ở Hà Nội.

Tính từ 29/4 đến nay, TP Hà Nội ghi nhận 209 ca mắc ngoài cộng đồng tại 22 quận huyện và khu cách ly tập trung ở Trường quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô.