Trong số 21 người có kết quả âm tính gồm 6 người trong gia đình bệnh nhân, 6 người trong lớp giáo lý và 9 người ở hai nhà bên cạnh.

Theo tờ VnExpress, bệnh nhân thứ 45 nhiễm COVID-19 là nhân viên một công ty ở quận 1, đồng thời giảng dạy một lớp giáo lý. Trong số 27 người tiếp xúc gần với bệnh nhân đã được cách ly tập trung tại Củ Chi, thì 21 người đã có kết quả âm tính.

Còn một trường hợp uống cà phê với bệnh nhân và 5 đồng nghiệp đang chờ kết quả xét nghiệm. 3 đồng nghiệp của người này ở tỉnh khác đã liên hệ với y tế địa phương để giám sát sức khỏe.

Thành phố đang tiếp tục điều tra, xác minh những người tiếp xúc gần để hướng dẫn cách ly. Nhà ở của bệnh nhân và khu vực xung quanh, nơi làm việc được tiến hành khử khuẩn.

Trước đó, như báo Lao Động đã đưa tin, chiều 13/3, Bộ Y tế nhận được thông tin của Viện Pasteur TPHCM thông báo kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

Theo đó, bệnh nhân nam, trú quán tại phường 7 (quận Tân Bình, TPHCM) có tiếp xúc gần với bệnh nhân số 34. Bệnh nhân này đã ăn tối và làm việc với vợ chồng bệnh nhân số 34 tại Bình Thuận ngày 3/3.

Ngày 4/3, bệnh nhân trở lại TPHCM trên xe cá nhân cùng 3 người khác. Ngày 10/3, sau khi biết thông tin bệnh nhân số 34 mắc COVID-19, bệnh nhân đã tự cách ly tại nhà.

Ngày 12/3, bệnh nhân có ngạt mũi, rát họng nên đến khám và được cách ly tập trung tại quận Tân Bình, sau đó về khu điều trị tập trung tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi bằng xe chuyên dụng cách ly nghiêm ngặt. Hiện sức khoẻ bệnh nhân ổn định.