Bộ Y tế thông báo thêm 3 ca tử vong mắc Covid-19 là người cao tuổi, có bệnh mãn tính, một bệnh nhân ở Đà Nẵng liên quan đến biến chủng Delta.

Theo Người Lao Động, sáng 8/7, Bộ Y tế thông báo 3 ca tử vong mắc Covid-19 là người cao tuổi có bệnh nền là BN12566 (nam, 74 tuổi, ở quận 4, TP. HCM) và BN10096 (nữ, 67 tuổi, ở Việt Yên, Bắc Giang). bệnh nhân thứ 3 là BN13041 (nữ, 72 tuổi, ở quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng).

Theo Thanh Niên, cùng ngày, Sở Y tế Đà Nẵng xác nhận, có ca Covid-19 tử vong, bệnh nhân mắc Covid-19 trên nền các bệnh béo phì, huyết áp cao, tiểu đường, suy tim, bệnh nhân tử vong sau thời gian được hỗ trợ điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Bệnh nhân này sống trong khu tam giác Lê Duẩn (Đà Nẵng), liên quan đến chùm ca lây nhiễm lên đến 90 trường hợp, từ nhân viên bảo vệ công ty nhựa Duy Tân.

Ca ở Đà Nẵng bị nhiễm biến chủng Delta có nguồn gốc từ Ấn Độ

Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng cho biết, liên quan đến các bệnh nhân ở khu vực tam giác Lê Duẩn, Đà Nẵng đã sớm gửi mẫu đi phân lập và nhanh chóng xác định đây là biến chủng Delta.

“Xác định chủng Delta dễ lây, tốc độ lây lan nhanh nên phải khoanh vùng, kiểm soát chặt, tăng cường ý thức của người dân”, bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc CDC Đà Nẵng, cho biết.

Đây là là ca tử vong đầu tiên liên quan đến biến chủng Delta tại Đà Nẵng. Hiện tất cả các bệnh nhân còn lại liên quan chủng này vẫn đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Phổi và Bệnh viện Hòa Vang.