Theo thông báo của Sở Thông tin và Truyền thông TP. HCM, trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3) phát hiện một thí sinh đang thi môn Văn sáng 7/7 có vấn đề về sức khỏe. Thí sinh được chuyển test nhanh và có kết quả dương tính Covid-19.

Các nhân chứng cho biết được báo VnExpress đăng tải, nam sinh được lực lượng y tế tại điểm thi đưa đến Bệnh viện quận 3 trong tình trạng mệt mỏi, tay chân bủn rủn, được cách ly theo dõi sức khoẻ và phòng chống dịch bệnh.

Phó chủ tịch UBND TP. HCM – Dương Anh Đức và ông Nguyễn Văn Hiếu – Phó giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo, đã đến điểm thi kiểm tra sự việc, không đưa ra ý kiến.

Ngoài ra, tại trường THCS Đặng Trần Côn (Tân Phú) có một thí sinh F0 đến làm thủ tục vào chiều qua, sáng nay không đến điểm thi. Tại trường THPT Lê Thánh Tôn (quận 7), có thí sinh F0 vẫn dự thi môn Ngữ văn sáng nay.

Báo Zing thông tin, sáng 7/7, TP. HCM có 82.978 thí sinh dự thi môn Ngữ văn. Số lượng nhân viên, cán bộ coi thi là 17.009 trong tổng số 17.052 người, vắng 43 người do nằm trong khu vực phong tỏa. Thành phố đã bổ sung 30 cán bộ coi thi thay thế nhằm đảm bảo đủ nhân lực tổ chức kỳ thi.

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, đến tối 6/7, sau khi thí sinh làm thủ tục dự thi, TP. HCM có 1.703 em không dự thi do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.