Sau khi được nhân viên y tế thông báo phải cách ly tập trung, 3 người từ TP. HCM trở về quê ở Thái Nguyên vội lên xe ô tô di chuyển xuống Hà Nội để tránh cách ly.

Theo Dân Trí chiều 21/7, lãnh đạo TP. Sông Công, Thái Nguyên cho biết, đơn vị đã có báo cáo gửi các cơ quan liên quan về việc 3 công dân (có hộ khẩu thường trú ở TP. HCM) trở về quê tại xã Tam Quang, TP. Sông Công nhưng không đi cách ly tập trung.

Khoảng 17h chiều 19/7, Trạm Y tế xã Tân Quang tiếp nhận 3 người vừa di chuyển từ vùng dịch TP. HCM về địa phương là ông D.T.N. (42 tuổi), bà N.T.L. (38 tuổi) và cháu D.T.B.L. (19 tuổi).

Tuy nhiên, khi nhân viên y tế yêu cầu hoàn thiện các thủ tục để cách ly tập trung, 3 người này đã không nghe và tự ý lên xe ô tô mang BKS 51G-68285 rời đi.

Bà P.T.N. (mẹ đẻ của ông N.) cho biết, sau khi nghe tin phải thực hiện cách ly tập trung, con trai, con dâu và cháu nội đã lên xe ô tô cá nhân di chuyển xuống Hà Nội. Bà không rõ con cháu về địa điểm nào tại Hà Nội.

Vẫn chưa liên lạc được với 3 người trên

Theo Tuổi Trẻ, tối 21/7, ông Nguyễn Thế Anh, chủ tịch xã Tân Quang cho biết, hiện vẫn chưa liên lạc được với 3 người trên. 

Trước đó, trong công văn gửi các tỉnh, thành phố, Bộ Y tế đánh giá, hiện số người từ TP. HCM về các địa phương có tỷ lệ dương tính Covid-19 cao.

Do đó, nhằm đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm Covid-19 ra cộng đồng đối với những người từ TP. HCM về địa phương, Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành phố tăng thời gian cách ly y tế tại nhà đối với tất cả những người từ TP. HCM trở về từ 7 ngày lên 14 ngày kể từ ngày về địa phương.