Sáng 21/7, Trung tâm y tế quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) thông báo về trường hợp mắc Covid-19 là một người làm nghề tự do, cụ thể là đi cúng; khẩn cấp khoanh vùng nhiều địa điểm liên quan đến bệnh nhân này.

Theo báo VTC News, bệnh nhân là T.Đ.S (nam, sinh năm 1978, có hộ khẩu thường trú tại tổ 30, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng), tạm trú tại thôn Tứ Hà, Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam.

Theo điều tra dịch tễ, ngày 12/7 đến 15h ngày 16/7, ông S. đi cúng tại số 59 đường Phạm Ngũ Lão (quận Hải Châu).

Khoảng 19h ngày 14/7, ông S. đến tụng kinh tại nhà nghỉ Thu Hiền, số 113 Lý Thiên Bảo, Cẩm Nam, xã Hòa Châu (huyện Hòa Vang).

Khoảng 12h – 18h ngày 17/7, ông tụng kinh tại một gia đình trên đường Trần Cao Vân (quận Thanh Khê).Khoảng 14h-16h ngày 18/7, ông tiếp tục đến cúng và đưa tang đám ma tại đường Trần Cao Vân. Đặc biệt có đưa đám ma lên nghĩa địa Gò Cà, xã Hoà Khương, huyện Hoà Vang.

Khoảng 7h ngày 19/7, ông S. đi cúng cho một gia đình tại phòng 306, Chung cư G2, phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà).

Khoảng 10h đến 11h ngày 20/7, bệnh nhân đến khám sàng lọc TTYT Ngũ Hành Sơn.

Báo Thanh Niên thông tin thêm, cùng với ca bệnh mới phát hiện, trước đó, Đà Nẵng đã có cảnh báo về 2 chuỗi lây nhiễm Covid-19 mới từ một tiểu thương ở cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà), có triệu chứng và đến khám tại Trung tâm y tế Sơn Trà.

Người thứ hai là bảo vệ tại Điện máy Xanh số 339 Tôn Đức Thắng (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu), có triệu chứng đến khám và được phân luồng tại Trung tâm y tế Cẩm Lệ. Cho nên người dân Đà Nẵng có liên quan đến các địa điểm nói trên khai báo y tế để được hỗ trợ.