Nỗi đau cháu ngoại chưa kịp chào đời đã chết lưu chưa vơi thì ông Lễ lại thêm cú sốc khi người vợ của mình mất vì Covid-19. Cả nhà con gái là F0, ông đang chăm sóc cháu ngoại 2 tuổi mới có kết quả dương tính.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ thông tin người đàn ông mất vợ do Covid-19, hiện ông đang chăm cháu ngoại 2 tuổi cũng dương tính; cả nhà con gái của ông đều là F0, mỗi người cách ly một ngả.

Cả nhà con gái là F0, mỗi người một nơi

Người đàn ông nói trên là ông Nguyễn Ngọc Lễ (60 tuổi). Ông đang chăm sóc bé ngoại tên Lưu Khang (2 tuổi) vừa dương tính Covid-19. Ông nói mình sẵn sàng đánh đổi sự an toàn của bản thân để bảo vệ bé.

Ngày 2/7, con gái ông là chị Nguyễn Thị Hoài Thảo (33 tuổi), nhập Bệnh viện Từ Dũ chuẩn bị sinh con. Nhưng đứa bé chưa kịp chào đời đã chết lưu.

Chị Thảo và chồng là anh Lưu Văn Thanh (34 tuổi) sau đó cùng sốt, xét nghiệm hai vợ chồng cùng đứa con (5 tuổi) dương tính Covid-19. Vợ và cháu 5 tuổi ở bệnh viện Trưng Vương, chồng ở Thủ Đức.

Ông Lễ và cháu Khang đang ở tại khách sạn của gia đình thuê để kinh doanh (ảnh Facebook Phan Tấn Thịnh).
Ông Lễ và cháu Khang đang ở tại khách sạn của gia đình thuê để kinh doanh (ảnh Facebook Phan Tấn Thịnh).

Bà ngoại mất do Covid-19 sau 3 ngày nhập viện

Nhà còn bé Lưu Khang (2 tuổi), bà ngoại từ Long An lên quận 12 chăm sóc cháu. Ông Lễ (ông ngoại) ở nhà vẫn gọi điện thường xuyên hỏi thăm tình hình hai bà cháu. Nhưng cuộc gọi có người nghe máy ngày càng thưa dần.

Ngày 12/7, ông Lễ gọi điện thì một người ở bệnh viện quận Gò Vấp nghe máy, báo là vợ ông đã mất do Covid-19.

Bé Khang may mắn kết quả xét nghiệm âm tính. Nhưng bé vẫn cần một người chăm sóc khi không có bố mẹ bên cạnh.

Bà nội cũng mất do Covid-19 sau đó

Vợ chồng anh Thanh phải gọi bà nội đến chăm bé. Nhưng từ tối 14/7 đến ngày 15/7, mọi người đều không gọi điện được cho bà nên phải nhờ công an phường đến kiểm tra.

Khi công an và y tế đến thì phát hiện bà nội bất tỉnh, bé Khang khóc kiệt sức. Bà được được đưa đi cấp cứu và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính Covid-19. Bà được chuyển xuống bệnh viện ung bướu Thủ Đức.

Ngày 18/7, bệnh viện báo bà đã mất, vợ chồng anh Thanh phải gọi ông ngoại lên chăm cháu, cùng ngày bé Khang được xét nghiệm và có kết quả dương tính Covid-19.

“Tôi vẫn chưa thể tin là biến cố lại ập đến cùng lúc với gia đình tôi như vậy”, ông Lễ nói với VTCNews.

Vì bé chưa đưa đi cách ly nên ông Lễ từ Long An lên TP. HCM chăm sóc bé. Hai ông cháu đang ở tại khách sạn của gia đình (tại 28/21 Trần Thiện Chánh P.12, Q.10, TP. HCM).

Khách sạn được vợ chồng anh Thanh thuê để kinh doanh nhưng từ lúc dịch bệnh liên tục thua lỗ.