Ricky Hidayat (ở Indonesia) đã mất vợ và đứa con sắp chào đời sau nhiều năm mong đợi do Covid-19, và anh hy vọng mọi người sẽ nhìn nhận đại dịch này một cách nghiêm túc hơn.

Theo tờ Aljazeera, trong suốt 5 năm mong chờ, Ricky Hidayat và vợ là Rohmanita (42 tuổi) mới có được đứa con đầu lòng. Nhưng niềm vui gần được trọn vẹn thì khi Rohmanita mang thai được 38 tuần, cô bắt đầu cảm thấy không khỏe.

Ricky kể lại: “Vợ tôi bị bệnh vào ngày 24/6. Hai ngày sau đó, cô ấy có kết quả dương tính với Covid-19. Mọi chuyện diễn quá nhanh. Chúng tôi đã tự cách ly ở nhà vì cô ấy đang mang thai. Tôi đã chăm sóc vợ 4 ngày cho tới khi cô ấy qua đời vào ngày 27/6”.

Sau đó, Rohmanita được mai táng theo quy trình dành cho người nhiễm Covid-19 tại một nghĩa trang Covid-19 ở thành phố Medan cùng với đứa con chưa chào đời.

Vì các quy định y tế khiến Ricky không thể lại gần nơi chôn cất của vợ và con. Anh chỉ được nhìn từ xa khi chiếc quan tài hạ xuống.

Ricky hy vọng mọi người sẽ nhìn nhận đại dịch Covid-19 một cách nghiêm túc hơn.

Cũng theo tờ Aljazeera dẫn thông tin từ dữ liệu từ Hiệp hội Sản phụ khoa Indonesia, hơn 500 phụ nữ mang thai đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 kể từ khi đại dịch bắt đầu, với 4,5% số ca cần được điều trị tại cơ sở chăm sóc đặc biệt. Khoảng 3% số sản phụ nhiễm Covid-19 đã tử vong.

Theo báo Zing, vào ngày 7/7, Số ca tử vong vì Covid-19 trong vòng 24h tại Indonesia đã lập kỷ lục kể từ đầu đại dịch với 1.040 người chết.

Chính quyền Jakarta phải biến một khu đất rộng 3 ha trở thành nghĩa trang dành riêng cho nạn nhân Covid-19, vì số ca bệnh ở thủ đô Indonesia tiếp tục tăng nhanh, trong khi chỗ trống ở các nghĩa trang khác tại thành phố này đang dần hết. Hiện đây là khu chôn cất nạn nhân Covid-19 chính ở Jakarta.