Hôm 7/7, em Phạm Thị Phương Thảo học trường THPT Nghèn cùng với hơn 17.000 thí sinh tại Hà Tĩnh bước vào Kỳ thi Tốt nghiệp THPT. Thế nhưng, trước kỳ thi diễn ra, Thảo phải gánh chịu nỗi đau quá lớn khi người bố đột ngột qua đời do tai nạn.

Báo Tiền Phong cho biết, Thảo là con đầu trong gia đình có hai chị em. Bố, mẹ của Thảo làm trong ngành giáo dục.

Trưa 4/7, khi Thảo đang ôn thi thì bất ngờ nhận tin bố bị tai nạn không qua khỏi. Thảo sức khỏe vốn không được tốt nên người nhà không cho gặp mặt bố, chỉ đến khi công tác thủ tục khâm lượm được hoàn tất em mới được về nhà.

Mất đi người bố có lẽ là nỗi đau quá lớn đối với cô bé lứa tuổi học sinh. Nhưng giữa biến cố lớn đang xảy ra với gia đình, Thảo biết mình phải cố gắng mạnh mẽ để làm chỗ dựa cho mẹ, cho em trai.

kỳ thi THPT
Thảo biết mình phải cố gắng mạnh mẽ để làm chỗ dựa cho mẹ, cho em trai (ảnh chụp màn hình trên báo Tiền Phong).

Điều duy nhất có thể làm là giữ vững tâm lý để tham gia kỳ thi với mong muốn thực hiện ý nguyện của bố trước lúc ra đi. Vì thế, sau khi xong thủ tục an táng cho bố xong, Thảo nén nỗi đau, lặng lẽ ngồi vào bàn học tiếp tục ôn thi.

Báo Tuổi Trẻ dẫn lời Thảo chia sẻ: “Em muốn thi vào Trường đại học Ngoại thương, còn bố em trước khi mất muốn em thi vào trường sư phạm để làm cô giáo. Giờ bố mất rồi, em sẽ hoàn thành tâm nguyện của bố, sẽ cố gắng thi đậu để làm cô giáo.

Hôm qua đến giờ em đều nhủ lòng bản thân phải mạnh mẽ, để mẹ và mọi người yên lòng. Hôm qua, lo công việc cho bố xong, em ngồi vào bàn ôn thi. Bản thân em không muốn làm bố phải thất vọng, nên sẽ cố thi thật tốt”.