Khuya 26/6, anh Nguyễn Duy Kiệt – người đã tận tình giúp đỡ một người đàn ông vô gia cư tên Điệp đi lang thang mưu sinh trên đường phố Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết đã hội ngộ sau 5 ngày ngóng tìm.

Duy Kiệt chia sẻ được báo Tiền Phong đăng tải, vào chiều cùng ngày, khi đang đi làm thì nhận được cuộc gọi của một người bạn báo tin rằng vừa gặp anh Điệp ở ngoài chợ.

Duy Kiệt nói: “Mình gặp lại anh ấy với hình ảnh đang mang ba-lô và mặc trên người bộ đồ mình tặng mấy ngày trước. Mình có hỏi mấy hôm nay anh đi đâu thì ảnh nói là đi xuống Ngã tư Vũng Tàu (TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai – PV) rồi lang thang vài nơi để kiếm việc nhưng vẫn chưa được. Cho đến hôm nay, một người bạn trên MXH của mình tình cờ nhận ra và gọi báo thì mình mới có dịp gặp lại anh ấy”.

người đàn ông
Anh Điệp tươi cười khi gặp lại Duy Kiệt (ảnh chụp màn hình trên báo Tiền Phong).

Trò chuyện một lát, Duy Kiệt chở anh Điệp về nhà mình tắm rửa, ăn tối và dẫn anh Điệp đi nhận việc ở một gara chăm sóc ô-tô trên đường Võ Nguyên Giáp gần Vòng xoay Cổng 11 (TP. Biên Hòa). Đây chính là nơi đã hứa tạo việc làm cho anh Điệp.

Hiện, anh Điệp đã vào làm việc và được chủ cơ sở đảm bảo trả lương căn bản, bao ăn ở và sẽ dạy nghề miễn phí.

“Mình rất biết ơn các mạnh thường quân khắp nơi đã quan tâm và mong muốn hỗ trợ những công việc tốt cho anh Điệp. Tuy nhiên sau khi hỏi ý kiến anh Điệp thì được biết từng làm nghề rửa xe và cũng có ít kinh nghiệm nên anh quyết định làm công việc này luôn. Mình cũng tôn trọng nguyện vọng của anh ấy, mong mọi người đừng buồn”, Duy Kiệt chia sẻ.

Cũng theo Duy Kiệt, trên đường đến chỗ nhận việc, anh bày tỏ ý định muốn đưa anh Điệp về nơi mẹ và con anh cùng người em trai đang sinh sống tại huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai), vì trước đó anh biết được những người thân của anh Điệp ở đây.

“Anh ấy cũng nói muốn về thăm gia đình lắm nhưng đành để khi khác, vì lúc này lo đi làm đã, khi nào có tiền anh sẽ về thăm mẹ và con mình”, Duy Kiệt cho hay.

người đàn ông 1
Chàng trai Duy Kiệt (ảnh: MXH).

Trước đó, báo Zing đưa tin, chiều 21/6, Duy Kiệt vô tình gặp anh Điệp đang nhặt ve chai trong các thùng rác, sau khi nghe anh Điệp kể về hoàn cảnh của bản thân, Duy Kiệt đã đưa anh Điệp đi cắt tóc, với hy vọng mang lại một lời động viên đến cho những người xa lạ với nhau, để anh có động lực đi tìm việc khác.

Sau đó còn chở anh Điệp về nhà mình ăn cơm, đưa một số quần áo của mình, mua tặng các đồ dùng cá nhân rồi chở anh Điệp đến nhà thờ Bùi Đức – nơi anh ấy nói sẽ ngủ lại qua đêm.

Lúc đó Duy Kiệt cũng đã nói với anh Điệp là sẽ giúp tìm việc, do vậy đã thông qua MXH để tìm kiếm mạnh thường quân hỗ trợ việc làm. Hàng chục người đã liên hệ để giúp đỡ công việc. Tuy nhiên thời điểm đó, Duy Kiệt không thể tìm gặp anh Điệp thêm một lần nào nữa.

Thế nhưng cái duyên đã cho Duy Kiệt gặp lại được anh Điệp và mang đến kết cục đẹp, ấm áp tình người.