Chiều 21/6, Nguyễn Duy Kiệt (sinh năm 1990, ở Biên Hoà, Đồng Nai) vô tình gặp một người đàn ông đang nhặt ve chai trong các thùng rác. Sau đó, chàng trai đã đưa người đàn ông đi cắt tóc, mời về nhà ăn cơm…

Tài khoản Nguyễn Duy Kiệt đã kể lại hoàn cảnh của người đàn ông trên được báo Pháp luật và bạn đọc đăng tải. Theo đó, Duy Kiệt gặp người đàn ông vào buổi sáng, khi đang lang thang đoạn chợ Điều Long Bình: “Anh cứ bới mấy cái thùng rác tìm đồ ăn, mình bỏ đi cũng không đành lòng, nên giúp anh chút ít, dù mình từ đầu mùa dịch cũng đang thất nghiệp.

Anh kể, nhà anh ở Cao Bằng, đã có vợ và một con. Vào trong này làm thuê vất vả, có khi 7, 8 tháng mới về nhà một lần nên hai vợ chồng không được hạnh phúc. Sau đó, vợ anh đi theo người khác, con chẳng biết để ai chăm.

Rồi dịch bệnh đến, anh mất việc, đen đủi thế nào lại mất luôn hết cả giấy tờ, nên từ dạo ấy cứ lang thang ngoài đường. Nói chuyện với anh, mình thấy anh hoàn toàn bình thường, hiền lành, chất phác chứ không điên điên như vẻ ngoài của anh”.

Duy Kiệt là người giúp người đàn ông nhặt ve chai thay đổi ngoại hình
Duy Kiệt là người giúp người đàn ông nhặt ve chai thay đổi ngoại hình (ảnh chụp màn hình trên báo Zing).

Duy Kiệt chia sẻ thêm, anh đã đưa người đàn ông ấy đi cắt tóc, với hy vọng mang lại một lời động viên đến người đàn ông xa lạ, để anh có động lực đi tìm việc khác. “Chỉ là hoàn cảnh, nghèo đói, bó người ta lại trong cái sự khốn cùng, già nua, xấu xí thôi chứ nhìn xem, ông chú thật ra cũng đẹp trai, sáng sủa lắm đúng không?”.

Chia sẻ thêm với báo Zing, Duy Kiệt cho biết đã tiếp tục mời người đàn ông về nhà mình ăn cơm. Anh đưa một số quần áo của mình, mua tặng các đồ dùng cá nhân rồi chở người đàn ông đến nhà thờ Bùi Đức – nơi người này nói sẽ ngủ lại qua đêm.

Duy Kiệt nói với người đàn ông sẽ giúp anh tìm việc, do vậy đã thông qua MXH để tìm kiếm mạnh thường quân hỗ trợ việc làm. Hàng chục người đã liên hệ để đề nghị giúp đỡ công việc. Tuy nhiên đến hiện tại, Duy Kiệt không thể tìm gặp lại người đàn ông vô gia cư thêm một lần nào nữa.

Nam thanh niên chia sẻ thêm, đây là lần đầu tiên anh đứng ra để kêu gọi giúp đỡ cho một hoàn cảnh khó khăn. Qua đó anh mới thấy tấm lòng tốt ở khắp mọi nơi, mặc cho tình hình dịch bệnh vẫn đang phức tạp.