Cộng đồng mạng tại Trung Quốc đã trìu mến gọi một chàng trai sống tại Tứ Xuyên là “người hùng” sau hành động cứu người cao đẹp của anh.

Theo trang Sina, vụ việc xảy ra vào ngày 19/6 khi một đám cháy bùng lên trong căn hộ chung cư tầng 4 ở quận Thuận Khánh, thành phố Nam Đồng, tỉnh Tứ Xuyên. 

Đoạn video ghi lại cảnh tượng một người phụ nữ bế em bé khoảng 2 tuổi đang hoảng loạn kêu cứu bên cạnh cửa sổ căn hộ trong lúc ngọn lửa lan nhanh. 

Trước tình huống nguy cấp, một người đàn ông đã bất ngờ từ tầng 1 thoăn thoắt leo đến gần cửa sổ căn hộ bị cháy. Anh kịp thời đỡ được đứa trẻ do người phụ nữ thả xuống và nhanh chóng đưa bé đến nơi an toàn. Sau đó, anh tiếp tục cứu người phụ nữ thoát khỏi đám cháy với sự hỗ trợ của dây thừng.

Được biết nạn nhân là 2 bà cháu và hiện cả hai đều trong tình trạng ổn định, không có vấn đề về sức khỏe.  

Theo thông tin từ người dân, người đàn ông trên có tên là Vương Vỹ. Anh là chủ cửa hàng điện máy ở tầng trệt. Vào thời điểm xảy ra đám cháy, anh Vương đang sửa máy cho khách thì nghe thấy tiếng kêu cứu. Không chút suy nghĩ, anh lập tức chạy tới hiện trường và trèo lên tầng 3 cứu người.

Hành động cao đẹp của anh Vỹ đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Một người bình luận: “Xã hội này cần rất nhiều người tốt như vậy. Thế giới cũng sẽ trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều”.

“Xem đoạn video mà tôi toát hết cả mồ hôi, rất may là tất cả mọi người đều bình an”, một người khác chia sẻ.