Tấm lòng của chủ trọ – chị Ong Thị Thanh Dung (ở thôn Vân Cốc 4, Vân Trung, huyện Việt Yên) đã nhận được nhiều thả tim từ cư dân mạng sau khi bài viết được đăng tải lên hội nhóm công nhân tại Bắc Giang.

Hội nhóm công nhân tại Bắc Giang chia sẻ hình ảnh thông báo giảm giá phòng trọ cho những người đang thuê tại đây: “Thời gian vừa qua dịch Covid-19 gây ảnh hưởng nặng nề đến đời sống, khu công nghiệp dừng hoạt động, nhà máy đóng cửa, người lao động mất việc làm. Thấu hiểu và chia sẻ với những khó khăn của anh chị công nhân viên, nhà trọ quyết định miễn 100% tiền thu nhà trong tháng tới cho tất cả công nhân đang cư trú tại xóm trọ”. Ai nấy đều “thả tim” với lòng tốt của chủ phòng trọ.

Chia sẻ với báo Thanh Niên, Chị Dung cho biết, tháng 5 chị đã miễn tiền thuê nhà cho những công nhân đi cách ly tập trung và giảm 50% cho những người cách ly tại nhà. Dịch bệnh bùng phát, công nhân nghỉ làm nhiều nên tháng 6 này, chị quyết định miễn tiền thuê phòng cho tất cả mọi người đang ở nhà mình.

Thông báo của chủ trọ.
Thông báo giảm tiền phòng trọ được chị Dung gửi đến công nhân (ảnh chụp màn hình trên báo Thanh Niên).

Chị Dung xây nhà cho thuê trọ được 1 năm nay, hiện có 22 phòng với khoảng 33 người đang thuê trọ. Vợ chồng chị vay vốn ngân hàng xây nhà trọ, hằng tháng vẫn trả tiền lãi, chị lấy tiền dự trữ ra trang trải và miễn tiền phòng cho mọi người.

Bình quân mỗi phòng có giá 1,1 triệu đồng/tháng, chị hy vọng số tiền này có thể bớt gánh nặng, động viên tinh thần giúp mọi người vượt qua giai đoạn khó khăn vì dịch Covid-19.

Bốn đợt dịch, bốn lần miễn giảm tiền trọ

Một câu chuyện đẹp tương tự xảy ra ở TP. HCM được báo Pháp Luật TP. HCM đăng tải. Đó là trường hợp của ông Hồ Đề, 3 đợi dịch trước ông đã chủ động giảm tiền thuê trọ cho người lao động và sinh viên nghèo tại dãy trọ hơn 20 phòng cho thuê trên đường Nguyễn Công Hoan, phường 7, quận Phú Nhuận.

Trong đợt dịch lần này, ông Đề quyết định tiếp tục giảm tiền thuê phòng. Đối với một số trường hợp quá khó khăn, ông Đề miễn phí luôn tiền thuê trọ.

Ông Đề cho biết nhiều gia đình đã sống hơn 10 năm ở nhà trọ này và đã như người thân của ông. Thấy họ khổ, ông cũng chẳng vui.