Theo một ước tính gần đây từ một cơ quan y tế hàng đầu của Hoa Kỳ, mỗi tuần có khoảng 35.000 người Mỹ đã tiêm phòng vẫn mắc Covid-19.

Ước tính này nằm trong bài thuyết trình nội bộ của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) do The Washington Post thu thập và xuất bản.

Theo ước tính, mặc dù vắc xin Covid-19 làm giảm tỷ lệ mắc bệnh, nhập viện và tử vong; nhưng hàng tuần có khoảng 0,02% người Mỹ đã tiêm chủng vẫn nhiễm virus corona.

CDC đã xác nhận với The Epoch Times rằng bài thuyết trình là xác thực.

Tiêm phòng vẫn mắc Covid-19

Các trường hợp mắc Covid-19 trong số những người đã tiêm phòng được gọi là các trường hợp “nhiễm đột phá” (breakthrough infection). CDC đã ngừng báo cáo công khai số lượng các ca nhiễm đột phá vào ngày 1 tháng 5; ngoại trừ những trường hợp dẫn đến nhập viện hoặc tử vong.

Con số cuối cùng mà cơ quan này công bố là 10,262 ca đến hết ngày 30 tháng 4. Nhưng con số đó được thừa nhận là một con số thấp; bởi vì số ca được cộng vào là do báo cáo tự nguyện từ các tiểu bang và vùng lãnh thổ. Một số tiểu bang không gửi số liệu nào.

CDC đã bị chỉ trích trong tuần này vì khuyến cáo những người đã tiêm chủng nên đeo khẩu trang. Đó là một sự thay đổi đột ngột so với chưa đầy ba tháng trước. Dù vậy, CDC không thể chỉ ra dữ liệu nào củng cố cho sự thay đổi khuyến cáo này.

Số ca tử vong tăng vọt ở những người đã tiêm phòng

Bản trình bày nội bộ ngày 29 tháng 7 cho biết các ca nhiễm đột phá dự kiến ​​sẽ tăng lên theo tỷ lệ của tổng số ca khi số người được tiêm chủng ngày càng tăng.

Nhưng nó đã loại bỏ những tuyên bố gần đây của các quan chức chính phủ rằng có tới 99% những người chết vì Covid-19 là không được tiêm chủng.

Theo dữ liệu từ COVID-NET được trình bày trên một trang trình chiếu, 15% số ca tử vong tại bệnh viện trong tháng 5 là những người đã được tiêm chủng đầy đủ. Con số này tăng vọt so với mức 3,1% trong tháng Tư.

Ngoài ra, 9% bệnh nhân Covid-19 trong tháng 5 đã được tiêm chủng đầy đủ, gần gấp đôi con số so với một tháng trước đó.

COVID-NET tiến hành giám sát các trường hợp nhập viện liên quan đến Covid-19 đã được phòng thí nghiệm xác nhận ở gần 100 quận ở 14 tiểu bang, chiếm khoảng 10 phần trăm dân số Hoa Kỳ.