Nhà chức trách huyện Nam Đông xác nhận, 37 người là đồng bào dân tộc Cơ Tu của huyện bị mất liên lạc khi đi rừng hiện đang ở khu vực an toàn.

Chia sẻ với báo VietNamNet tối ngày 12/9, Trưởng Công an huyện Nam Đông (tỉnh Thừa Thiên-Huế) cho biết, nhà chức trách huyện này đã kết nối được với 37 người dân địa phương đi vào rừng trong nhiều ngày qua.

Hiện tất cả đều an toàn và đang ở các lán trại trong rừng”, Trưởng Công an huyện Nam Đông cho biết.

Như Dân Trí đã đưa tin, trước khi bão số 5 đổ bộ vào đất liền, có nhiều người dân trên địa bàn huyện Nam Đông vào rừng để làm rẫy,  khai thác mật ong…

Những người này đi theo nhóm và thường ở lại trong rừng 7 – 10 ngày. Khi nghe tin bão số 5 có khả năng đổ bộ vào đất liền, một số người dân đã kịp trở về nhà.

Ảnh chụp màn hình báo Dân Trí.

Thời điểm trước và sau cơn bão số 5, cơ quan chức năng huyện nhận được thông báo của chính quyền các xã Thượng Lộ, Thượng Quảng, Hương Hữu… về việc có 45 người dân – là người đồng bào dân tộc Cơ Tu vẫn đang ở trong rừng.

Đến sáng 12/9, chính quyền địa phương phối hợp với gia đình của những người dân này liên lạc được với 8 người, 37 người còn lại bị mất liên lạc.

Thông tin từ báo Pháp Luật TP. HCM, những ngày qua trên địa bàn huyện Nam Đông đã có mưa rất to. Lượng mưa đo được tại một số điểm như thị trấn Khe Tre từ 14 giờ ngày 10/9 đến 8 giờ ngày 12/9 là 311,6 mm, hiện nay mưa lớn vẫn đang tiếp tục diễn ra.

UBND huyện Phong Điền cũng đã chỉ đạo Công ty Thủy điện Rào Trăng 3, Rào Trăng 4 cho rút toàn bộ công nhân thi công Thủy điện Rào Trăng 3 để đảm bảo an toàn, chỉ để lại các công nhân vận hành tại nhà máy Rào Trăng 4.

Do ảnh hưởng của cơn bão đã khiến 29 nhà dân bị tốc mái. Trong đó nhiều nhất là huyện Phong Điền có 24 nhà, huyện Quảng Điền có 5 nhà.