Vận mệnh tốt đẹp là từ bản thân mà ra, mệnh khổ cũng là do bản thân tạo thành, nếu không tu thân dưỡng tính thì sẽ khiến bạn càng ngày càng bạc phúc.

Một người bạc phúc thường tồn tại 5 đặc điểm tính cách dưới đây. Nếu có thể nhìn thấu bản thân biết sai mà sửa, vậy thì có thể thay đổi vận mệnh của mình, nếu không cuộc đời sẽ dần bị huỷ hoại. 

Chỉ nhìn thấy khuyết điểm của người khác

Có một vài người tự xem mình cao hơn người khác, khi người khác vừa mở miệng nói thì ngay lập tức phản đối rồi chỉ ra khuyết điểm khiến họ không còn đất dung thân.

Đối với những khuyết điểm của bản thân thì vô cùng khoan dung, không để người khác nói đến khuyết điểm đó, cuối cùng trở nên cao ngạo, không xem ai ra gì.

Khinh miệt người khác, không chỉ biểu hiện bản thân tu dưỡng không đủ, mà từ góc độ của người khác nhìn, cũng chính là hạ thấp bản thân mình.

Một người có vận mệnh không tốt đều do cái miệng mà ra, thích nói những lời tiêu cực. Tự nhiên, hành vi của bản thân cũng bị ảnh hưởng, vận mệnh càng ngày càng khổ.

Tham lam sẽ khiến bạn càng ngày càng bạc phúc

Người tham lam thì dù có gia tài nghìn vàng cũng thấy không đủ, còn tự cảm thấy vận mệnh của bạn thân cực kỳ khổ sở.

Tham lam sẽ khiến bạn càng ngày càng bạc phúc
Ảnh: Lukas Bieri từ Pixabay 

Làm người cần biết đủ mới có thể sống vui vẻ, người biết đủ thường không rơi vào cạm bẫy, càng tham lam càng dễ bị cạm bẫy mê hoặc.

Thích so đo

Có một số người rất thích so đo, lúc nào cũng cảm thấy vận mệnh của người khác tốt hơn mình. Nhưng trên thực tế mỗi người đều là “nhìn lên mình không bằng ai, nhìn xuống không ai bằng mình”, cuộc đời mỗi người đều không chỉ nhận đau khổ.

Những người thích so sánh đều có đầu óc khá hẹp hòi, không thấy ai tốt cả. Nhìn thấy bản thân và người khác có sự khác biệt, không tự ngẫm lại mình, càng không học hỏi những điều hay điều phải từ người khác.

Những người như thế, vận mệnh vốn dĩ không quá khổ nhưng bởi vì sự bao dung quá nhỏ bé khiến cho phúc báo của bản thân càng ngày càng ít.

Thích sĩ diện cũng sẽ khiến bạn càng ngày càng bạc phúc

Nhiều người cho rằng, muốn thành công thì nên yêu thể diện, mặt dày. Khi một người sống vì thể diện, vậy thường “đón ý” người khác mà sống, cho rằng như thế mới có thể thuận lợi mọi bề, và người khác mới đối xử với mình tốt.

Cũng bởi vì thích thể diện nên khi ở cùng với bạn bè và người thân thường không dám từ chối những yêu cầu của người khác, khiến cho cuộc sống của mình ngày càng đau khổ. 

Càng ngày càng bạc phúc cũng là do bạn không thể tĩnh tâm, dễ kích động

Những người không dễ tĩnh tâm, tâm trạng thường hay cáu kỉnh, khó chịu, cũng dễ bị sự bực tức làm cho kích động. Một khi gặp phải những chuyện không như ý, liền tức giận, bởi vì sự kích động mà không thể nhìn thấy tính chất thực sự của vấn đề và cũng không suy nghĩ được hệ quả sau này. 

Những người này thường vì kích động mà mất đi lý tính, khi đó làm việc gì cũng rất dễ gặp sai lầm. Khi gặp sai lầm lại tức giận, càng thể hiện sự nóng vội. Như thế thời gian dài, họ luôn ở trong vòng vòng luẩn quẩn, hơn nữa mối quan hệ với những người khác cũng rất kém.

Vì dễ kích động nên mâu thuẫn với người khác cũng rất lớn, điều này cũng tạo ra cho họ những phiền não không đáng có, cả đường đời cũng không được bình thản mà đi. 

Những người có tính cách như trên nhất định nên sửa chữa trước khi nó làm bạn càng ngày càng bạc phúc, tiêu hao hết phúc báo và phước lành.

Nguồn: secretchina

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.