Bị cáo Lê Đình Công (56 tuổi) cùng 4 người khác trong vụ án ở Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Theo báo VnExpress, ngày 2/10, 17 ngày sau tuyên án sơ thẩm, TAND Hà Nội thông báo nhận được đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Công và Lê Đình Chức, 40 tuổi (cùng là con trai ông Lê Đình Kình) và Lê Đình Doanh, 32 tuổi (con của Công), Bùi Viết Hiểu, 77 tuổi và Nguyễn Quốc Tiến, 40 tuổi.

Đây là 5 trong nhóm 6 người bị TAND Hà Nội xác định là cầm đầu, chủ mưu vụ án. Còn người duy nhất trong nhóm này không kháng cáo là Nguyễn Văn Tuyển, án 12 năm tù.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Người Lao Động.

Trước đó, báo Pháp Luật TPHCM đưa tin, TAND TP. Hà Nội tuyên án đối với 29 bị cáo trong vụ án đã nêu. Hai bị cáo Công và Chức bị tuyên tử hình, Doanh lãnh án chung thân, Hiểu và Tiến lần lượt bị tuyên 16 năm và 13 năm tù.

Theo HĐXX, bị cáo Lê Đình Công giữ vai trò chủ mưu, cầm đầu, là người trực tiếp ném bom xăng, lựu đạn về phía công an.

Bị cáo Lê Đình Chức cũng chủ động chống đối, cùng mang hung khí lên trần nhà rồi ném bom xăng, lựu đạn. Bị cáo dùng ống sắt gắn dao bầu chọc khiến ba cảnh sát ngã xuống hố, sau đó cùng Doanh đổ xăng thiêu ba cảnh sát.

Bị cáo Doanh mua dao bầu hàn vào ống sắt để chống đối; dùng gạch, bom xăng ném về phía công an và dùng dao bầu tấn công khiến ba cảnh sát ngã xuống hố. Bị cáo mang chậu xăng cho Chức để bị cáo này châm lửa, đẩy xuống đốt chết ba cảnh sát…

Báo VnExpress thông tin thêm, theo điều 331, 333 và 335 Bộ luật Tố tụng hình sự 2015, bị cáo, bị hại hoặc người đại diện của họ có quyền kháng cáo bản án sơ thẩm trong 15 ngày kể từ ngày tuyên án.

Trường hợp đơn kháng cáo gửi qua dịch vụ bưu chính, ngày kháng cáo là ngày theo dấu bưu chính nơi gửi. Nếu đơn kháng cáo gửi qua trại tạm giam, ngày kháng cáo là ngày trại tạm giam nhận được đơn; nộp đơn tại tòa án thì ngày kháng cáo là ngày tòa án nhận đơn.