Bộ ảnh lần đầu đi chơi chung ở Đà Lạt của hai người bạn thân từ thời nhỏ xíu rồi trở thành sui gia bỗng nổi tiếng trên mạng xã hội.

Mới đây, tài khoản Facebook có tên Ngọc Mai chia sẻ hình ảnh của hai cụ bà cùng đi Đà Lạt trên group Ghiền Đà Lạt với nội dung: “Bà nội và bà ngoại, đôi bạn thân cùng nắm tay nhau đi Đà Lạt. Chơi với nhau từ nhỏ đến lớn, làm sui gia hơn 30 năm rồi đây là lần đầu tiên nội ngoại được đi du lịch cùng nhau”.

Bức ảnh cùng câu chuyện được chia sẻ kèm những hình ảnh đáng yêu được đăng tải chỉ sau vài ngày, bài viết nhận được hàng chục nghìn tương tác từ cộng đồng mạng.

Hai cụ luôn bên nhau trong suốt chuyến đi du lịch Đà Lạt (ảnh Ngọc Mai).

Thanh Niên dẫn lời chị Lâm Thị Mai (23 tuổi, ngụ TP. Biên Hòa, Đồng Nai), là người chia sẻ câu chuyện cho biết, hai cụ bà trong bộ ảnh chính là bà nội và bà ngoại của chị. Theo tìm hiểu, bà nội chị Mai là bà Mai Thị Hoa (68 tuổi) còn ngoại là bà Nguyễn Thị Ba (72 tuổi).

“Tôi nghe kể lại hai bà chơi thân với nhau từ còn nhỏ xíu vì ở chung một xóm, nhà cũng gần nhau nữa. Sau đó, khi cả hai bà có chồng, có con vẫn ở gần bên, bố và mẹ tôi hay qua lại hai bên nhà chơi rồi cảm mến, cưới nhau. Cuộc hôn nhân đó được cả 2 bà ủng hộ nhiệt tình, vậy là hai người từ bạn thân trở thành sui gia luôn, cũng gần 30 năm rồi”, chị Mai kể.

Bà Mai Thị Hoa 68 tuổi (ảnh faceboook ngọc Mai/Nghiền Dà Lạt).
Bà Nguyễn Thị Ba 72 tuổi (ảnh faceboook ngọc Mai/Nghiền Dà Lạt)

Bà Hoa tâm sự, sở dĩ hai người chơi được với nhau hơn 60 năm như vậy một phần là do tính tình hợp nhau, phần là vì từ bạn bè thân thiết rồi trở thành sui gia nên “thân lại càng thân”. “Chúng tôi làm sui vì các con tự cảm mến rồi đến với nhau chứ không phải chơi thân rồi ép các con cưới đâu. Từ lúc quen chị sui tới giờ, chưa bao giờ chúng tôi cự cãi, giận hờn nhau cả. Thậm chí, khi cuộc sống hôn nhân của các con có xích mích, tôi và chị sui cũng khuyên nhủ các cháu hòa thuận để không làm mất hòa khí 2 bên”, bà nói.

Về tri kỷ của mình, bà nội chị Mai cho biết thêm: “Tính bà ấy tốt lắm nên chúng tôi mới thương mến nhau đến tận bây giờ. Sống ở đời đâu dễ tìm được một người bạn như vậy, nên quý nhau lắm đó”.

Đại gia đình trong chuyến đi Đà Lạt (ảnh Ngọc Mai).

Đặc biệt, mối quan hệ thông gia luôn vui vẻ, thuận hòa vì hai bà lúc nào cũng nhường nhịn nhau, yêu thương và mong muốn dành cho con cháu những gì tốt đẹp nhất.

Chuyến du lịch Đà Lạt lần này do cả đại gia đình Ngọc Mai tổ chức đi. Ngay khi vừa lên kế hoạch, bà nội cô đã ngay lập tức gọi điện rủ rê bạn thân đi cùng.

Và thế là, bộ ảnh lung linh của hai cụ bà U80 tại Đà Lạt ra đời, khiến nhiều bạn đọc tỏ ra hào hứng, ngưỡng mộ trước câu chuyện về tình bạn, tình sui gia của hai bà cụ.

Tài khoản Thanh Hiền bình luận: “Nhìn hai bà phúc hậu quá, thực sự ngưỡng mộ tình cảm đẹp của hai người. Có thời gian mình cũng sẽ dẫn bà nội và bà ngoại của mình cùng đi chơi”.

Tài khoản Liêm Thanh thì nhắc nhở người bạn thân của mình: “Hay là sau này tụi mình có con cho chúng nó cưới rồi mình làm thông gia với nhau giống hai bà đi, thân càng thân hơn”.