Hai nhân vật chính trong đoạn clip là bà Bùi Thị Bông (99 tuổi) và em gái là bà Bùi Thị Nở (93 tuổi). Hai bà hiện đang sống cùng con cháu ở xã Lê Lợi, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình.

Mời quý độc giả xem clip:

Bạn Vũ Thị Ngọc Diệp (24 tuổi), cháu nội bà Bông là người ghi lại khoảnh khắc xúc động trên.

Chia sẻ trên Báo Đất Việt, bạn Ngọc Diệp cho biết: “Đoạn clip trên được mình quay vào ngày 28/11, lúc đưa bà nội mình sang thăm em gái của bà. Bà nội mình trước đây là người mạnh mẽ và có phần khó tính. Do ông nội mất sớm, bà là người chèo chống, nuôi 7 người con khôn lớn.

Bà có 4 người con trai, 3 người con gái trong đó bác cả là liệt sĩ hy sinh trong cuộc chiến tranh chống Mỹ, bác hai là thương binh, bố mình là con trai út của bà tham gia vào cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc năm 1984″.

chị em
Ảnh chụp màn hình video.

Bà Bông và bà Nở sống cách nhau khoảng 2km. Vì sức khỏe không tốt nên mỗi năm 2 bà chỉ gặp nhau vài lần lễ Tết và cúng giỗ.

“Thường thì bà Nở sẽ ra nhà mình chơi và thăm chị. Mỗi lần gặp nhau, hai bà thường ngồi tâm sự với nhau nhiều lắm”, Ngọc Diệp kể.

Khoảng cuối tháng 11, bà Nở ốm nặng, không ăn uống, đi lại được nữa. Biết tin em ốm, bà Bông nằng nặc bắt con trai chở qua thăm em. Gặp được em gái, bà Bông liên tục xoa bóp tay chân em, sờ trán, rồi hỏi “sao lạnh thế, có nhận ra chị không?”.

Bà Nở tuy mắt đã không còn nhìn thấy gì nhưng qua cái nắm tay vẫn hạnh phúc nhận ra được chị mình: “Chị ở đây chơi nhé”.

“Ừm, ở đây chơi tí nữa”

“Em ngủ à?”

“Giờ có ngủ được đâu, em nằm cho nó đỡ mệt”.

Bạn Ngọc Diệp cũng cho biết thêm: “Đây là lần đầu cả nhà mình thấy bà thể hiện tình cảm ra bên ngoài như vậy nên ngạc nhiên và xúc động lắm. Vì thế, mình đã lấy điện thoại ra quay vội khoảnh khắc đó để giữ làm kỉ niệm. Bây giờ, mình chỉ mong hai bà có thật nhiều sức khỏe để sống lâu với con cháu”.

Trước đó, vào đầu tháng 9, một đoạn clip quay cảnh cụ bà 96 tuổi cho anh trai 101 tuổi tiền tiêu vặt khi anh lặn lội đường xa đến thăm tại huyện Tu Thủy, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc đã được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội Facebook.

Mời quý độc giả xem clip: