Trưa 18/10, ông Đặng Trọng Vân – chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa, Quảng Trị cho biết hiện có 4 cán bộ xã Hướng Việt mất tích và 1 công an xã đã tử vong khi đi tìm nhóm 7 người dân mất tích vì mưa lũ.

Theo báo Tuổi Trẻ Online đưa tin, vào chiều 17/10, nhận thông tin có 7 người đi làm rẫy bị nước lũ cô lập mất tích, xã Hướng Việt đã lập đoàn 7 người đi tìm kiếm.

Tuy nhiên, khi qua cầu tràn trên đường HCM nhánh tây thì bị nước cuốn. Một thượng úy công an là công an xã thiệt mạng, chủ tịch UBND xã Hướng Việt và 1 phó bí thư Đảng ủy xã là cán bộ biên phòng tăng cường bị thương gãy chân, 4 người khác mất liên lạc.

Quảng cáo

Hiện, các lực lượng chức năng chưa thể tiếp cận với xã Hướng Việt do đường bị sạt lở.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Thanh Niên.

Xã Hướng Việt là địa phương giáp ranh với xã Hướng Phùng – nơi xảy ra vụ sạt lở đất làm 22 cán bộ của Sư đoàn 337 mất tích vào rạng sáng nay.

Liên quan đến vụ việc này, đến 7h ngày 18/10, nguồn tin của báo Thanh Niên cho biết sạt lở đất đổ xuống khu nhà tham mưu của Sư đoàn 337. Số người nghi mất tích là 22 người, trong đó có 4 sĩ quan (1 thượng tá, 3 trợ lý), 10 quân nhân chuyên nghiệp và 8 hạ sĩ quan binh sĩ. Số quân nhân chuyên nghiệp chủ yếu là lực lượng hậu cần, kỹ thuật.

Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị đã tăng cường 140 cán bộ, 3 chó nghiệp vụ và 5 phương tiện lên hiện trường, thực hiện tìm kiếm cứu nạn.