Chú mèo Anh lông xám, có tên Tiểu Lãng sống tại Vũ Hán (Trung Quốc) đã tự tìm cách sống một mình trong 73 ngày, khi chủ nhân Du Nam bị mắc kẹt không thể trở về nhà do lệnh phong tỏa.

Chủ nhân về quê ăn tết và không thể quay lại thành phố

Vào dịp tết Nguyên đán rơi vào tháng 1.2020, Du Nam có kế hoạch sẽ trở về nhà để đón tết cùng gia đình trong khoảng 6 ngày. Vì vùng quê ở khu vực núi cao, anh sợ Tiểu Lãng sẽ gặp phản ứng cao nguyên (hội chứng say độ cao) nên đã quyết định để chú mèo của mình ở lại nhà ở Vũ Hán.

Du Nam khá tự tin khi để Tiểu Lãng ở nhà mà không có mình chăm sóc; bởi lẽ, do tính chất công việc bận rộn, đôi lúc phải đi công tác dài ngày nên anh đã huấn luyện cho mèo cưng cách sống một mình. Chú mèo thông minh nhanh chóng học được điều chủ nhân dạy và ứng phó rất tốt trong những lần Du Nam vắng nhà.

Chủ nhân về quê ăn tết và không thể quay lại thành phố
𐐕һú mèο đượϲ һuấո ꓲuуệո кỹ ոăոɡ ѕốոɡ 1 mìոһ. (ảոһ: Βаіꓒu)

Tuy vậy, sự cố bất ngờ đã xảy ra trong chuyến về quê lần này. Vũ Hán phải đóng cửa do dịch bùng phát, Du Nam không thể quay trở lại thành phố, anh trở nên lo lắng khi phần thức ăn để lại cho Tiểu Lãng chỉ đủ cho khoảng thời gian 20 ngày.

Thức ăn để lại cho mèo cưng chỉ đủ cho khoảng 20 ngày

Chàng trai hy vọng tình hình sẽ ổn sau nửa tháng. Thế nhưng, một tháng trôi qua thì mọi chuyện dần trở nên tồi tệ hơn. Du Nam tìm mọi cách liên lạc với bạn bè, người thân ở Vũ Hán để nhờ giúp đỡ nhưng không được. Thời điểm đó, anh chàng rất lo lắng vì không biết là chú mèo của mình có ổn không, có đủ thức ăn và nước uống hay không.

Đến ngày thứ 54, Du Nam đã may mắn liên hệ được với một cô gái nhà hàng xóm, cô đồng ý tìm người mở khóa để giải cứu cho chú mèo Tiểu Lãng bị nhốt trong nhà. Theo những gì cô kể lại, thì khi vừa bước vào nhà cô thấy đồ đạc ngổn ngang, mọi thứ lộn xộn, thức ăn vương vãi khắp nơi. Sau một hồi tìm kiếm khắp nhà thì không thấy bóng dáng chú mèo đâu, đang lúc định báo tin cho Du Nam thì cô nghe thấy tiếng động trong phòng ngủ; hóa ra “cu cậu” đang nằm chơi ngoan trong chiếc ổ của mình.

Thức ăn để lại cho mèo cưng chỉ đủ cho khoảng 20 ngày
Tình trạng ngôi nhà lộn xộn khi người hàng xóm mở được cửa để vào trong (ảոһ: Βаіꓒu)
Thức ăn để lại cho mèo cưng chỉ đủ cho khoảng 20 ngày
Tiểu Lãng nằm chơi một mình trong chiếc ổ (ảnh: baidu).

Chú mèo vẫn sống sót sau gần 3 tháng ở một mình trong nhà kín

Người hàng xóm cũng cảm thấy ngạc nhiên và không hiểu vì sao Tiểu Lãng lại có thể sống sót trong không gian kín như vậy suốt gần 3 tháng liền. Cuối cùng thì cô mới vỡ lẽ, thì ra chú mèo thông minh đã tìm được 2 bịch đồ ăn dự trữ mà chủ nhân mua sẵn để trong bếp.

Sau 73 ngày, Du Nam đã được trở về nhà riêng tại Vũ Hán. Khi vừa nhìn thấy chủ nhân, chú mèo xám đã nhanh chóng nhảy vào lòng của anh chủ, ánh mắt rưng rưng đầy vẻ “tủi thân”, hệt như muốn nói: “Cuối cùng sen cũng chịu về rồi đó hả?…”

Chú mèo bật khóc khi gặp chủ nhân sau 73 ngày phải ở trong căn nhà một mình
Mèo cưng bật khóc khi gặp chủ nhân sau 73 ngày phải ở nhà một mình (Ảnh: baidu).

Du Nam lúc này cũng rất xúc động, anh ôm lấy mèo cưng và lấy xúc xích cho nó ăn. Vừa ăn con vật vừa khóc, có lẽ vì nó đã rất buồn và thấy cô đơn khi phải ở một mình trong chuỗi ngày dài.

Theo dõi bài viết, cư dân mạng cảm thấy rất yêu mến chú mèo thông minh. dũng cảm Tiểu Lãng. Cũng có nhiều ý kiến cho rằng, việc nó có thể sống sót sau 73 ngày không có ai bên cạnh trong ngôi nhà kín như vậy là một điều kì diệu. Bên cạnh đó, một số người còn khuyên anh chủ nên dắt mèo theo trong những chuyến đi dài sau này để không còn bị lặp lại tình huống tương tự như thế.

Có thể bạn quan tâm: