Cách bán hàng độc đáo khiến ai không có ý định mua cũng muốn vào mua.

Có những ý tưởng bán hàng của các tiểu thương ngoài chợ mà không phải ai cũng có thể nghĩ ra được. Dù chẳng qua trường lớp gì nhưng họ lại biết cách khiến khách hàng đổ xô vào mua, thậm chí sẽ quay lại nhiều lần hoặc giới thiệu cho mọi người. Đây chẳng phải “xây dựng thương hiệu cá nhân” bậc thầy còn gì?

Câu chuyện của anh bán rau gần đây đang gây sốt MXH được đăng tải trên Doanh nghiệp và Tiếp thị là một ví dụ điển hình; anh ta có cách bán hàng khiến nhiều người đi ngang qua phải ngoái nhìn.

Anh bán rau khiến cả khu nháo nhào vì có cách bán hàng quá cao tay, dân mạng bái phục: Bậc thầy marketing là đây!

Thông thường các tiểu thương thường chuẩn bị rau củ quả theo bó, theo thúng thì anh mang một xe cả thùng xốp đựng đất có rau đang mọc xanh rờn, giàn mướp đang leo dàn trĩu quả phía trên. Cảm tưởng như anh mang cả khu vườn ra chợ bán vậy.

Anh bán rau khiến cả khu nháo nhào vì có cách bán hàng quá cao tay, dân mạng bái phục: Bậc thầy marketing là đây! - Ảnh 1.
Nào mướp, nào bí, nào rau…
Anh bán rau khiến cả khu nháo nhào vì có cách bán hàng quá cao tay, dân mạng bái phục: Bậc thầy marketing là đây! - Ảnh 2.
Như này là chuẩn chất lượng tươi ngon, từ nông trại tới thẳng gian bếp của các bà nội trợ chưa?

Một cư dân mạng đã chụp lại được khoảnh khắc này và chia sẻ lên MXH, ai nấy đều thán phục và gửi những lời bình luận khen ngợi:

– “Mình mà thấy dù không ý định mua nhưng chắc cũng phải sà vào xem”.

– “Bậc thầy marketing đây rồi!”.

– “Anh bán hàng thật có tâm, nói có sách mách có chứng”.

– “Nghệ thuật đỉnh cao của bán hàng, vừa bán cây giống, vừa quảng bá và bán sản phẩm luôn”.

Có cư dân mạng “chắc cú” còn nghi ngờ đồn đoán nên nhổ cây lên để xem có rễ thật không cơ! Nhưng riêng ý tưởng dựng khu vườn mang ra chợ thế này là thấy nể phục độ có tâm của anh bán rau rồi.