Trong buổi chiều đầu năm lạnh tái tê, chị Trang cảm thấy thật ấm lòng khi chứng kiến hành động của anh phụ xe buýt với nữ hành khách mang bầu, ôm giỏ đồ bán hàng rong.

Theo báo Zing, Nguyễn Quỳnh Trang (30 tuổi, Hà Nội) xúc động kể lại hành động đẹp được chứng kiến ngày đầu năm. “Mình đi xe buýt lâu năm rồi, không nghĩ gặp được một anh phụ xe tốt tính như thế”, chị kể. Đó là chiều 1/1, Quỳnh Trang bắt xe buýt 09B từ quận Hoàn Kiếm về quận Cầu Giấy.

“Đến điểm dừng xe gần Công viên Thống Nhất, mình thấy một chị bán hàng rong đang mang bầu, lại ôm thêm con nhỏ và một giỏ đồ cồng kềnh lên xe. Anh phụ xe đến thu 7.000 đồng đúng theo giá vé, sau đó lẳng lặng đưa lại cho chị chiếc vé kèm một tờ 10.000 đồng rồi nhắc chị ngồi vững kẻo ngã, chị ấy ban đầu chưa hiểu, ngơ ngác nhìn anh phụ xe rồi khẽ cảm ơn” , chị Trang kể lại.

Đến điểm dừng ở đường Láng, thai phụ bế con xuống xe. Thấy vậy, phụ xe nhắc khẽ bác tài và những hành khách đang đứng chờ lên xe: “Từ từ cho mẹ con chị ấy xuống”. Sau đó, anh giúp người phụ nữ và em bé rời xe an toàn, chị Trang nói thêm.

Chị Quỳnh Trang cho biết người phụ xe khoảng ngoài 30 tuổi. “Tốt tính, tử tế” là những từ chị dùng để miêu tả nhân viên soát vé đó.Trong thời gian di chuyển trên xe, chị còn được chứng kiến nhiều hành động chu đáo, cẩn thận khác của anh phụ xe.

Nam phụ xe buýt tặng tiền vé cho thai phụ bán hàng rong: Món quà ấm áp chiều đông.
Ảnh chụp màn hình trên Người Đưa Tin.

Không chỉ với người phụ nữ bán hàng rong mang bầu, các vị khách khác cũng được anh nhiệt tình giúp đỡ.“Xe vắng thì anh ngồi ghế sát cửa thôi, đông khách là tự động đứng dậy nhường ghế cho khách. Xe nhiều người già, anh luôn giữ thái độ lễ phép”, chị Trang kể.

Theo báo Người Đưa Tin, chị Trang cho biết, chị thường di chuyển bằng xe buýt trong hơn chục năm qua và từng đi nhiều tuyến khác nhau nhưng không phải phụ xe nào cũng có thái độ niềm nở với hành khách như vậy.

Câu chuyện sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhanh chóng trở thành tâm điểm và thu hút hàng nghìn lượt chia sẻ, bình luận. Đa số ý kiến đều mong rằng hành động của nhân viên phụ xe này sẽ lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng; để giữa người với người sẽ cư xử với nhau nhân văn, tốt đẹp hơn.

Đăng ký theo dõi tin tức của Tin360 tại: