Một chị shipper trong lúc đi giao hàng đã va chạm với một ôtô hiệu Mercedes biển số 51 trên đường. Cú húc mạnh khiến đèn chiếc ôtô hỏng nặng, nhưng chủ xe không hề bắt đền mà còn sẵn sàng bỏ qua.

Theo Thể Thao và Văn Hoá cho biết, một người đi đường đã chụp lại khoảnh khắc này đăng lên mạng xã hội và kể: “Chị giao hàng không biết đi đứng như nào tông bể đèn chiếc xe. Chú chủ xe xuống nhìn qua nhìn lại, nói mấy câu rồi bảo chị shipper đi đi, chứ mà đền thì nói ra giá chắc chị ngất tại chỗ. Bác chủ xe tốt bụng.”

Ngay khi sự việc được chia sẻ, đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Đa số mọi người đều bày tỏ sự tôn trọng đối với hành động của người chủ xe ôtô, cũng như cảm phục trước lòng tốt của chú.

“Dù bao nhiêu tiền, rẻ hay mắc gì thì chú chủ xe cũng là người tốt, không làm khó dễ, cho đi vậy cũng mừng. Người tốt cũng được báo đáp mà thôi.”

“Việc sửa chữa xe hơi hư hỏng cực kỳ khó chịu và mắc tiền vì đây dòng xe cao cấp của Đức. Chỉ riêng chiếc đèn xe thôi cũng đã đội giá lên trăm triệu. Do đó, chủ xe không bắt đền chứng tỏ anh ta rất hào phóng và tốt bụng.”

“Chúc chú chủ xe nhiều điều may mắn nhé, thời bây giờ không mấy người tốt bụng đâu. Thôi thì sống tốt trời thương.”

Rất nhiều người hoan nghênh hành động củ chú chủ xe với chị shipper
Rất nhiều người hoan nghênh hành động của chủ xe ảnh chụp màn hình báo Thể Thao Và Văn hoá.

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng có thể xe đã được mua bảo hiểm nên chủ xe không lo lắng lắm về thiệt hại. Song, nhiều ý kiến khác lại phản đối vì không ít trường hợp xe có bảo hiểm, chủ xe vẫn “ăn vạ” và bắt đền bù cho bằng được.

“Tôi nói thật cho các bạn biết chứ do tâm cả, tấm lòng bao dung hay thương người nó thế, chứ xe có bảo hiểm hay không bảo hiểm không quan trọng, gặp người khác xem, dù có bảo hiểm nó cũng bắt đền nhưng đây gặp người tốt nó thế.”

“Xe hơi nào chả có bảo hiểm, cũng tùy từng người thôi, gặp người củ chuối nó đấm cho rồi lại còn bắt đền. Anh chủ xe rất tốt đó và chị shipper cũng may mắn.”

Cách đây không lâu, một trường hợp tương tự được VTC News đăng tải. Tài xế siêu xe Porsche Panamera bị xe máy tông móp đầu xe, nhưng không bắt đền hai người gây ra tai nạn mà còn rất lo lắng cho sức khoẻ của họ.

Chia sẻ với VTC News về lý do không bắt đền, tài xế xe Porsche cho biết: “Xe ôtô Porsche Panamera của tôi bị vỡ đèn pha, có thể bị vỡ cả két nước và chi phí sửa chữa sẽ khá lớn. Tuy nhiên, tôi không bắt đền lái xe máy và cũng không thanh toán chi phí trên từ phía bảo hiểm. Bởi lẽ 2 người gây ra cú va chạm quê ở Nghệ An, đi làm thuê ở Bắc Giang​, trong túi họ không có nổi 200 nghìn đồng thì tiền đâu mà đền.”

Qua 2 câu chuyện trên, có thể thấy lòng tốt là thứ vẫn luôn hiển hiện trong cuộc sống hằng ngày, nó có thể xuất phát từ những điều nhỏ bé nhất như một hành động, một cử chỉ quan tâm, một lời hỏi thăm hay động viên đúng lúc. Bởi đơn giản, giá trị và ý nghĩa của lòng tốt cho đi chính là nhận lại!