Trưa ngày 10/10, trên trang Facebook cá nhân, anh Nguyễn Nhật Trường (29 tuổi), sống tại thôn Triều Thủy, xã Phú An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế đã có những dòng chia sẻ xúc động về hành trình đưa vợ ‘vượt cạn’ trong mưa lũ.

Anh Trường chia sẻ, khoảng 1h ngày 10/10, vợ anh là chị Phan Thị Ánh Mỹ (26 tuổi) có dấu hiệu chuyển dạ, từng cơn đau xuất hiện. Vào thời điểm này, nước lũ đã dâng lên tứ bề, anh Trường không còn cách nào khác, phải lấy xuồng chở vợ lên bệnh viện để kịp sinh.

Lúc đó khu vực nhà anh nước đã ngập sâu, không thể lên viện được nên phải đợi đến sáng và muốn lên được quốc lộ 49 để đến bệnh viện TW Huế thì phải đi đường thuỷ. Cũng may thời điểm đó ở nơi anh sống có xuồng, được gắn động cơ để di chuyển nhanh hơn.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên Báo Đất Việt.

Quãng đường di chuyển từ nhà quốc lộ 49 khá nguy hiểm và nhiều rủi ro. Sóng, gió, mưa khiến xuồng lắc lư. Cũng biết là nguy hiểm nhưng đó là phương án nhanh nhất để đến bệnh viện TW.

Anh Trường kể tiếp được Báo Đất Việt đăng tải: “Lên đến nơi an toàn thì mới được một chặng đường. Tôi chạy ra trước đường quốc lộ 49 tại Nam Thượng – Phú Thượng – Phú Vang để bắt xe taxi lên bệnh viện nhưng gọi 3,4 hãng taxi thì không hãng nào nghe máy. Sau đó tôi có chạy vào nhà dân xung quanh để hỏi han tìm kiếm phương tiện nhưng cũng không được. Lúc đó cảm giác rất bất lực, nhìn vợ đau tôi càng bất lực hơn.

Tôi thấy chiếc xe Viettel đang chạy hướng Nam Thượng – Phú Thượng lên Huế nên tôi liền chạy tới vẫy tay. Anh tài xế rất thân thiện mở gương cửa ra, sau đó lùi xe đến vị trí vợ anh đứng đợi và lái xe một mạch thẳng đến bệnh viện.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên Báo Đất Việt.

Lúc đầu tôi chỉ ngỏ ý là anh chở giúp cho em lên đoạn, đoạn nào ngập nước xe chạy không được thì anh cho em xuống cũng được. Nhưng anh tài xế tốt bụng lắm, tôi tìm đường khả thi nhất, nhanh nhất để rút ngắn thời gian chở vợ anh đến viện. Trên xe anh còn quan tâm, hỏi han nữa, sợ vợ tôi bị lạnh và bật chế độ sưởi.

Lúc trên xe, tôi cũng tự nhủ là mình còn may mắn mới gặp được người tốt giúp đỡ mình nên hãy cố gắng vượt qua quãng đường gian nan này!”.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên Báo Đất Việt.

Báo Đất Việt thông tin thêm, vào lúc 15h25 phút, gia đình anh Trường đón thêm thành viên mới trong niềm hạnh phúc vô bờ. Bé gái nặng 3,5kg, tên là Mi-a. Do sinh mổ, mẹ bé đang nằm trong phòng hồi sức sau sinh để theo dõi sức khỏe.

Anh Trường chia sẻ thêm, rất may trên đường đi anh tài xế đã kịp chỉ nhà cho anh Trường biết. Cho nên đợi đến lúc hai mẹ con xuất viện, gia đình sẽ ghé nhà để nói lời cám ơn anh tài xế tốt bụng.