Chiều 21/10, bà Mai Thị Dần (56 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Hà Lộc) bị VKSND Đồng Nai phê chuẩn lệnh bắt tạm giam để điều tra hành vi Buôn lậu.

Báo Zing thông tin, ngoài ra, cơ quan cảnh sát điều tra còn tạm giữ một số người có liên quan đến hoạt động buôn lậu của công ty này.

Cũng trong sáng 21/10, lực lượng cảnh sát đã tiến hành phong tỏa, khám xét Công ty Hà Lộc. Việc khám xét công ty liên quan đến chuyên án 920G mà công an tỉnh Đồng Nai đang điều tra về đường dây sản xuất, buôn lậu xăng dầu được đánh giá lớn nhất từ trước đến nay, do đại gia Phan Thanh Hữu (64 tuổi, ngụ TP. HCM) và Nguyễn Hữu Tứ (64 tuổi, quê Vĩnh Long) cầm đầu.

Giám đốc Công ty TNHH Hà Lộc bị  bắt.
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo VnExpress.

Qua khám xét, lực lượng chức năng đã thu giữ các tài liệu liên quan, giấy tờ sổ sách kế toán và niêm phong nhiều bồn chứa xăng cỡ lớn.

công an
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo VietNamNet.

Cơ quan điều tra cho biết được báo VnExpress đăng tải, đường dây này hoạt động với quy mô lớn, đã mua chuộc nhiều người trong cơ quan phòng chống tội phạm và buôn lậu trên biển tại nhiều vùng, tỉnh thành. Từ đó, những cán bộ này đã bảo kê, bao che cho đường dây buôn lậu, làm xăng giả hoạt động, thu lợi bất chính hàng nghìn tỷ đồng.

Sau giai đoạn một, cơ quan điều tra đã khởi tố hơn 70 người về các tội Buôn lậu; Sản xuất buôn bán hàng giả; Mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ; Nhận hối lộ…

Công an Đồng Nai cũng đang phối hợp với Cục Điều tra Hình sự Bộ Quốc phòng để điều tra 13 bị can thuộc thẩm quyền của cơ quan này.