Sáng 21/10, hàng chục cảnh sát bao vây, khám xét trụ sở Công ty TNHH Hà Lộc – doanh nghiệp xăng dầu lớn nhất TP. Vũng Tàu, nằm trên trên đường 30/4.

Báo VnExpress cho biết, động thái này nằm trong quá trình mở rộng điều tra đường dây sản xuất 200 triệu lít xăng giả ở Đồng Nai và nhiều tỉnh thành.

Đường dây sản xuất, buôn lậu xăng dầu này được đánh giá là lớn nhất từ trước đến nay, do đại gia Phan Thanh Hữu (64 tuổi, ở TP. HCM) và Nguyễn Hữu Tứ (64 tuổi, quê Vĩnh Long) cầm đầu.

Khoảng 7h cùng ngày, hàng chục cảnh sát đã bao vây, khám xét trụ sở Công ty TNHH Hà Lộc, nghi liên quan đến hành vi Buôn lậu. Mọi lối vào doanh nghiệp này đều có cảnh sát canh giữ.

Cảnh sát vây ráp công ty xăng dầu 'khủng' ở Bà Rịa - Vũng Tàu
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo VnExpress.

Sau nhiều giờ khám xét, một lãnh đạo công ty bị đưa về trụ sở.

cán bộ
Một lãnh đạo Công ty TNHH Hà Lộc bị cảnh sát đưa đi (ảnh chụp màn hình video báo VnExpress).

Nhà chức trách chưa công bố hành vi cụ thể của những nghi can thuộc Công ty TNHH Hà Lộc và các tài liệu chứng cứ thu thập.

Theo báo Tuổi Trẻ, Công ty TNHH Hà Lộc được xem là một trong những doanh nghiệp có quy mô rất lớn ở Bà Rịa – Vũng Tàu với hàng chục cửa hàng xăng dầu, cảng biển. Doanh nghiệp này cũng nhập khẩu, phân phối xăng dầu đi nhiều tỉnh thành khác.

Liên quan đến đường dây sản xuất, buôn lậu xăng dầu này, đến nay công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố hơn 70 bị can để điều tra về hành vi buôn lậu, thu giữ nhiều tàu thủy, xe bồn, 2,7 triệu lít xăng, 120 tỷ đồng tiền mặt, cùng nhiều tài sản có giá trị khác…