Vào sáng 2/7 – Bệnh viện Nhi đồng 2 Tp.HCM cho biết vừa tiến hành mổ cấp cứu bệnh nhi M.T.A. (9 tuổi, ngụ Q.7) vì bị vết thương thủng tim.

Bà L.T.C (59 tuổi) – bà ngoại bệnh nhi A. cho biết trên báo Thanh Niên rằng đang đi làm nhổ lông gà lông vịt gần nhà thì đứa cháu ngoại 5 tuổi chạy ra kêu: “Bà ngoại về lẹ lẹ vì “anh hai” (cháu A. – PV) sắp chết”. Bà C. chạy về nhà thì thấy cháu A. toàn máu me, sữa ọc đầy trên người. Bà hỏi tại sao A. bị vậy thì đứa cháu 5 tuổi nói: “Anh hai bị mẹ đâm bằng kéo (!?)”.

Bà C. và hàng xóm đưa cháu A. đi cấp cứu tại Bệnh viện Q.7, sau đó chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 2.

Ảnh chụp màn hình khoảnh khắc các bác sĩ đang tiến hành ca mổ cấp cứu cho em A. trên Báo Công an nhân dân.

Sau khi bệnh viện tiếp nhận bé A., bác sĩ thông tin trên Báo Công an nhân dân rằng, em được bà ngoại đưa vào nhập viện trong tình trạng người dính nhiều máu với một vết thương ở thành ngực trước dài 1cm.

Kết quả mở ngực cho thấy ngoài màng tim, khoang ngoài tim có nhiều máu cục và máu không đông. Kết quả mổ thám sát cho thấy bệnh nhi bị rách màng ngoài tim phía trước thất phải, thất phải có vết rách dài 2 cm. Màng phổi phải có máu không đông. Ekip đã tiến hành cầm máu, khâu vết thương, đóng ngực. Hiện sức khỏe bệnh nhi tạm ổn định.

Cho biết thêm sự việc, bà C. nói với phóng viên báo Thanh Niên rằng, con gái bà là M.T.T. (31 tuổi) có 3 người con 9 tuổi, 5 tuổi và 1,5 tuổi, nhưng không thấy bố của các cháu đâu. Ngày nào chị T. cũng đánh con, sai các con làm đủ thứ. Lo sợ bọn trẻ bị mẹ sai và đánh nên ngày nào bà C. cũng phải dọn dẹp nhà cửa và kiếm tiền lo nuôi luôn các cháu.

Cuối cùng bà C. nói trong lo lắng: “Bác sĩ mổ tim chưa cho tôi hay biết gì. Tôi sợ mất nó”!