Sau gần một tuần nhập viện điều trị Covid-19, sáng 24/5, nữ công nhân 38 tuổi đang làm việc tại Bắc Giang đã tử vong. Chị chưa từng có bệnh nền.

Theo VTC News, trưa 24/5, lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang (CDC) xác nhận tỉnh này vừa có nữ bệnh nhân qua đời vì nhiễm Covid-19.

Theo giấy báo tử của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang, bệnh nhân tên Đ.T.M. (BN4807, quê ở xã Vân Nham, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn). Chị M. là công nhân Công ty TNHH Hosiden Việt Nam ở Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên.

Ngày 18/5, chị M. được lấy mẫu xét nghiệm và phát hiện mắc Covid-19. Ngày 19/5, bệnh nhân được đưa vào bệnh viện điều trị. 

Bệnh nhân này tử vong vào lúc 4h30 sáng 24/5 tại Khoa Truyền nhiễm – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang.

Theo Tuổi Trẻ, ông Lê Ánh Dương – Chủ tịch tỉnh Bắc Giang cho biết, bệnh nhân có diễn biến rất nhanh, nguyên nhân tử vong được chẩn đoán do sốc nhiễm khuẩn, viêm phổi ARDS do nhiễm virus SARS-CoV-2, không có bệnh lý nền.

Tính đến 13h ngày 24/5, tỉnh Bắc Giang có 980 ca nhiễm Covid-19. Hiện tỉnh này đứng đầu cả nước về số ca mắc Covid -19, liên tục ghi nhận các ca mắc mới. Riêng trong sáng 24/5, Bắc Giang có 28 ca mắc mới đều trong khu vực phong tỏa, có liên quan đến ổ dịch Khu công nghiệp Quang Châu, Vân Trung, Đình Trám.