Sau khi nhận thông tin bệnh nhân thứ 416 vào sáng ngày 25/7, Sở y tế Bắc Giang đã có văn bản hỏa tốc gửi các cơ quan, ban ngành… trên địa bàn về việc tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thông tin từ VTC News, sáng ngày 25/7, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xác nhận bệnh nhân nghi nhiễm ở Đà Nẵng dương tính với Covid-19, là bệnh nhân số 416.

Bệnh nhân số 416, tên T.V.D, 57 tuổi thường trú tại đường Khánh An 1, phường Hoà Khánh Bắc, quận Liên Chiểu. Trong 1 tháng qua bệnh nhân không ra khỏi địa phương (theo điều tra dich tễ). Những nơi ông đã đến:

– Từ ngày 7-17/7: chăm mẹ ốm tại Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn, Trung tâm Tim mạch thuộc bệnh viện Đà Nẵng.

– Ngày 17/7: bệnh nhân về nhà có biểu hiện ho và sốt.

– Ngày 18/7: Dự tiệc cưới nhà bà con ở Nguyễn Lương, phường Hoà Khánh Bắc, quận Liên Chiêu
Sau đó đi đám cưới tại Trung tâm tiệc cưới đường 2/9, phường Hoà Cường Bắc, Q. Hải Châu

– 20/7: Bệnh nhân khám bệnh tại Bệnh viện C Đà Nẵng. Xét nghiệm ban đầu có kết quả dương tính covid 19, được cách ly và điều trị ngay.

– 102 người tiếp xúc gần với bệnh nhân này đã được cách ly, tất cả các xét nghiệm lần đầu đều cho kết quả âm tính.

Trước tình hình trên, dẫn từ báo Người Lao Động, ngày 25/7, Sở y tế Bắc Giang đã có văn bản hỏa tốc gửi các cơ quan, ban ngành… trên địa bàn về việc tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Công văn hoả tốc của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bắc Giang được chụp màn hình trên VOV.

Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 Bắc Giang yêu cầu người dân, các cán bộ, công chức trong các ban ngành, cơ quan… tạm dừng di chuyển đến TP.Đà Nẵng với mục đích tham quan, du lịch, công tác và những công việc không cần thiết khác.

Đối với những người đang ở TP.Đà Nẵng phải có các biện pháp tự bảo vệ, phòng chống lây nhiễm Covid-19.

Đối với những người từ Đà Nẵng trở về địa phương trong thời gian từ ngày 18/7 trở lại sẽ phải thực hiện khai báo y tế, tự cách ly, theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà. Khi có triệu chứng bất thường như sốt, ho, khó thở… cần đến ngay cơ sở y tế khám và lấy xét nghiệm theo quy định về phòng, chống dịch.

Hiện, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng vẫn đang tiếp tục lập danh sách các người tiếp xúc gần để lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly y tế.