Chiều tối 10/11, Tổng cục Phòng chống thiên tai cho biết, bão số 12 đã làm 2 người chết, trong đó 1 người ở Quảng Nam do sạt lở đất và 1 người ở Bình Định gặp nạn khi chằng chống nhà cửa.

Báo Thanh Niên cho biết, các tỉnh Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa, gió bão làm 31 ngôi nhà, 2 trụ sở cơ quan bị tốc mái, hư hỏng nặng. Còn tại Phú Yên ghi nhận có 68 xã, Khánh Hòa có 8 xã bị mất điện trên diện rộng; 1 tàu cá ở Khánh Hòa bị gió bão, sóng nhấn chìm.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Thanh Niên.
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Người Lao Động.

Bên cạnh đó, do ảnh hưởng của bão số 12, mưa lớn kéo dài từ đêm 9/11 đã khiến lũ trên các sông từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa đang lên. Đặc biệt, mực nước lúc 13h chiều 10/11 trên sông Vệ (Quảng Ngãi) là 4,55 m, trên BĐ3 là 0,05 m.

Trong đêm 10/11 và sáng 11/11, lũ trên các sông từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa tiếp tục lên cao. Dự báo đến sáng sớm nay, lũ trên sông Vệ (Quãng Ngãi), sông Kỳ Lộ (Phú Yên), và sông Dinh (Ninh Thuận) sẽ vượt báo động 3 từ 0,1-1 m nước, nguy cơ ngập lụt diện rộng.

Mưa bão số 12 cũng đã khiến tàu SE2 Bắc – Nam phải tạm dừng tại địa phận tỉnh Khánh Hòa do đường sắt bị ngập. Còn tại Phú Yên, QL19C, đoạn qua xã Xuân Long (H.Đồng Xuân), bị ngập 0,8 m, gây ách tắc giao thông.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Lao Động.

Đáng lưu ý, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo hoàn lưu bão tiếp tục kết hợp với không khí lạnh sẽ gây mưa to đến rất to tại các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam trong ngày 11 – 12/11. Dự báo, tổng lượng mưa phổ biến 100 – 300 mm.

Đợt mưa lớn sau bão số 12 này sẽ khiến nhiều khu vực tại miền Trung có nguy cơ ngập lụt diện rộng trở lại, đặc biệt vùng núi có nguy cơ rất cao xảy ra sạt lở đất khi các địa phương liên tục hứng chịu mưa bão trong hơn một tháng vừa qua.